Chồng tự tử để lại thư tuyệt mệnh chỉ chỗ phi tang xác vợ

Trong 4 lá thư tuyệt mệnh, người chồng 36 tuổi ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) thú nhận nửa tháng trước đã giết vợ và chôn xác ở cạnh nhà.

Bà Trần Thị Trinh (70 tuổi) đến nhà con trai Nguyễn Phú Thiên (36 tuổi) ở huyện Đơn Dương thì thấy điện phòng khách vẫn sáng nhưng gọi con trai không trả lời, chiều 17/9. Đi ra sau nhà, bà Trinh phát hiện anh Thiên đã tử vong trong nhà tắm.

Vị trí thi thể người vợ được cho bị chồng giết rồi chôn giấu phi tang. Ảnh: Khánh Hương

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện cạnh thi thể có một vỏ chai thuốc trừ sâu và đoạn dây điện. Đặc biệt, trên ô thông gió, một ví da màu đen bên trong có 4 lá thư tuyệt mệnh được cho là của anh Thiên để lại cho gia đình.

Nội dung thư, anh Thiên thừa nhận do ghen tuông nên đã giết vợ Mai Thị Anh Đào (34 tuổi) hôm 3/9 rồi chôn giấu xác cạnh nhà. Sau nửa tháng sát hại vợ, do ám ảnh nên anh ta buộc phải tìm đến cái chết để giải thoát.

Sáng 18/9, cảnh sát tiến hành khai quật và phát hiện thi thể chị Đào được chôn trong hố sâu một mét, rộng chừng 50 cm, cách móng nhà khoảng 3 m. Xác đã phân hủy, được cuốn trong túi nylon, dán chặt băng keo dính. Cổ nạn nhân có nhiều vết chém, vết bầm ở đầu nghi do vật cứng tác động.

Ngoài ra, cách căn nhà khoảng 150 m, cơ quan điều tra còn phát hiện một cây búa và con dao nghi là tang vật mà người chồng dùng để sát hại vợ.

Người thân cho biết, vợ chồng anh Thiên cưới nhau từ năm 2013, đến nay đã có một con gái 2 tuổi. Cách đây hai tuần anh Thiên đem con gái đến gửi ở nhà bố mẹ đẻ nhờ chăm sóc, nói là vợ bỏ đi đâu không rõ. Theo VNE