Tương Dương - miền thắng cảnh!

Tương Dương - miền thắng cảnh!

(Baonghean.vn) - Sẽ không quá khi ví Tương Dương là “thiên đường du lịch” ở miền Tây Nghệ An, bởi thực tế du khách sẽ ngỡ ngàng bởi nhiều thắng cảnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.
Du lịch biển Cửa Lò - Một khát vọng vươn xa

Du lịch biển Cửa Lò - Một khát vọng vươn xa

(Baonghean.vn) - Từ một vùng biển đẹp nhưng nghèo và hoang sơ, Cửa Lò giờ đây đã vươn mình lên một tầm vóc mới, là đô thị du lịch biển hàng đầu của vùng Bắc Trung Bộ. Từ những thành quả đã đạt được, thị xã Cửa Lò đang nỗ lực chắp cánh cho ngành du lịch nơi đây từng bước vươn xa. 
Nhiều hộ kinh doanh ở thị xã Cửa Lò đã mua xe điện mới

Nhiều hộ kinh doanh ở thị xã Cửa Lò đã mua xe điện mới

(Baonghean.vn) - Chỉ còn ít ngày nữa, TX. Cửa Lò sẽ khai trương mùa du lịch mới. Bên cạnh việc cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, hiện nay rất nhiều hộ kinh doanh dịch vụ xe điện đã đăng ký và nhận xe mới để sẵn sàng phục vụ du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Đặc sản

Khách Tây mê đặc sản xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Từ Lào sang Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, để thực hiện hai chặng đua Marathon tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Mát, đoàn khách hơn 60 người đến từ nước Pháp đã có những trải nghiệm thú vị ở Nghệ An, trong đó có những đặc sản của xứ Nghệ.
Hy vọng một đổi thay tốt đẹp

Hy vọng một đổi thay tốt đẹp

(Baonghean.vn) - Tương lai sẽ có một Cửa Lò gần gũi thiên nhiên, tầm nhìn không gian biển không bị che chắn. Và một bãi biển “Hiện đại, độc đáo, bản sắc, thân thiện và hiệu quả kinh tế cao” như thị xã Cửa Lò hướng đến, sẽ được đảm bảo.
Bản Bộng

Trải nghiệm vẻ đẹp bản Thái bên dòng sông Con

(Baonghean.vn) - Nằm bên dòng sông Con, bản Bộng, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn được biết đến là nơi lưu giữ được nhiều nét bản sắc văn hóa dân tộc Thái, là điểm trải nghiệm du lịch cộng đồng lý tưởng với du khách gần, xa.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.