Báo Nghệ An được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

Báo Nghệ An được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 231/QĐ-TTg, ngày 14/3/2023 về việc tặng Cờ thi đua cho tập thể Báo Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Nghệ An năm 2022.
Báo Nghệ An 60 năm hình thành và phát triển

Báo Nghệ An 60 năm hình thành và phát triển

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm (10/11/1961 - 10/11/2021), Báo Nghệ An đã tạo bước đột phá về chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn của nhân dân tỉnh nhà, vinh dự được phong tặng đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới…
Báo Nghệ An luôn là người bạn thân thiết...

Báo Nghệ An luôn là người bạn thân thiết

(Baonghean.vn) - Nói công bằng, Báo Nghệ An có quyền tự hào là một trong những tờ báo địa phương nổi trội cả nội dung và hình thức. Nội dung báo khá rộng, phong phú, có nhiều chuyên mục “cứng”, có nhiều bài chất lượng, để lại dấu ấn trong lòng độc giả.
Mười lăm năm Báo Nghệ Tĩnh (1976- 1991)

Mười lăm năm Báo Nghệ Tĩnh (1976- 1991)

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều cuộc họp hiệp thương để chuẩn bị hợp nhất hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh thành Nghệ Tĩnh. Theo Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy lâm thời, hai cơ quan Báo Nghệ An và Báo Hà Tĩnh hợp nhất thành Báo Nghệ Tĩnh.
Những tờ báo tiền thân của Báo Nghệ An (1929 - 1959)

Những tờ báo tiền thân của Báo Nghệ An: Những tờ báo của các tổ chức cách mạng và Xứ ủy Trung Kỳ

(Baonghean.vn) - Do vị trí, đặc điểm về kinh tế, chính trị, quân sự, xã hội mà vào nửa cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, Nghệ An đã trở thành trung tâm đấu tranh cách mạng của cả nước, nhất là từ khi Xứ ủy Trung Kỳ trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể quần chúng, tập hợp lực lượng cách mạng từ năm 1930- 1931.
Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp

Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp

(Baonghean.vn) - Là “Tiếng nói của Đảng, chính quyền và Nhân dân Nghệ An”, Báo Nghệ An đã trở thành cầu nối hữu hiệu giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, góp phần vào việc tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
khoảnh khắc vàng

Sức hút 'Khoảnh khắc vàng' - cuộc thi ảnh của Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Henri Cartier Bresson - bậc thầy mẫu mực của nhiếp ảnh báo chí hiện đại từng có một câu nói: “Khoảnh khắc, một khi bạn bỏ lỡ, nó sẽ biến mất mãi mãi”. Với hàng trăm tác giả gửi ảnh, video clip dự thi “Khoảnh khắc vàng’’ Báo Nghệ An, họ đã kịp bắt trọn những khoảnh khắc giá trị trên mọi mặt của đời sống chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội, với những khuôn hình có tính quyết định cả về thời điểm, bố cục cũng như ánh sáng.