Chủ động đảm bảo thông tin liên lạc trong mùa mưa bão

(Baonghean.vn) - Sáng nay 18/4 tại TP Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCBL&TKCN năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Tham dự có đại diện Phòng Thông tin Quân khu 4, lãnh đạo Ban Thông tin Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Thông tin Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn.

 

Năm 2012, do ảnh hưởng của thời tiết, bão, áp thấp nhiệt đới và các đợt mưa lớn đã gây thiệt hại cho hạ tầng cơ sở Bưu chính- Viễn thông. Chỉ tính riêng mạng Viễn thông Nghệ An, tổng thiệt hại do thiên tai ước tính 660 triệu đồng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là hệ thống các trạm truyền dẫn và nguồn điện phục vụ cho các trạm viễn thông. Để chủ động ứng phó với thiên tai bão lụt, Sở Thông tin- Truyền thông đã chủ động xây dựng kế hoạch cùng với các cơ quan, đơn vị hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin triển khai công tác PCBL&TKCN năm 2013. Trong đó, chú trọng công tác bảo đảm hành lang an toàn cho các tuyến cáp, các ăng ten vi ba, trạm BTS trước mùa mưa bão; kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo thông suốt hệ thống thông tin liên lạc.


                                              Toàn cảnh hội nghị.
 

Về kế hoạch năm 2013, ngành Thông tin- Truyền thông sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực, hiệp đồng chặt chẽ các nguồn lực, nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng làm nhằm giảm nhẹ mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản đồng thời phải đảm bảo thông tin liên lạc luôn được thông suốt bằng mọi hình thức. Các DN Viễn thôngrà soát lại các tuyến cáp, kiểm tra độ an toàn của các trạm BTS; phát triển hạ tầng viễn thông tại các vùng xung yếu, vùng dễ bị chia cắt, vùng ven biển; phối hợp triển khai đồng bộ các phương án và đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thông tin liên lạc phục vụ  UBND, Ban chỉ huy PCLB&TKCN các cấp để chỉ đạo điều hành công tác di dân, sơ tán dân, cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Đặc biệt chú ý các biện pháp giảm nhẹ tối thiểu thiệt hại do bão lũ gây ra ở các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng thường xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

 

Tại hội nghị, Sở TT-TT đã kiện toàn BCH phòng chống bão lụt ngành thông tin truyền thông và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ huy PCLB & TKCN ngành Thông tin và Truyền thông.


Ngọc Anh