Chủ động hỗ trợ học sinh vùng khó khăn tham gia thi THPT Quốc gia

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, tuyển sinh năm học 2019 – 2020 và Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019.
Chiều 24/5, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, tuyển sinh năm học 2019 – 2020 và Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 để thống nhất triển khai các nhiệm vụ phục vụ kỳ thi. Ảnh: Đức Anh
Tại cuộc họp này, tỉnh đã thông qua danh sách các thành viên thuộc Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia và Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, tuyển sinh năm học 2019 - 2020.  Đồng chí Lê Minh Thông đồng thời làm trưởng ban của 2 Ban chỉ đạo.
Thời điểm này, hiện công tác chuẩn bị và triển khai cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cũng đang khẩn trương được thực hiện. Tại kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 32.405 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh để xét tốt nghiệp là 13.413 thí em, chiếm tỷ lệ 41,4%.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Đức Anh

Cụm thi số 28 sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, bố trí 61 điểm thi, với 1.360 phòng thi và 60 phòng chờ. Cụm thi này cũng sẽ phối hợp với 6 trường Đại học là Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Phòng cháy, chữa cháy. Theo kế hoạch sẽ có 3.333 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Minh Thông khẳng định: Những năm qua Nghệ An đã làm rất tốt các kỳ thi THPT Quốc gia và đây là tiền đề rất tốt cho Kỳ thi năm nay. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị không được chủ quan, thực hiện nghiêm túc quy chế mà Kỳ thi đã đưa ra. 

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC có ý kiến bàn về các phương thức phối hợp giữa nhà trường và tỉnh. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí cũng mong muốn, trong kỳ thi này, các trường đại học cùng sớm phối hợp với Nghệ An để triển khai các nhiệm vụ đã phân công. Về phía tỉnh, sẽ khẩn trương đảm bảo các nguồn tài chính để thanh toán các chế độ theo đúng quy định.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương cần bố trí các phương án hỗ trợ học sinh, đặc biệt là học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Trong trường hợp đặc biệt, các huyện cần phải chủ động bố trí hỗ trợ giúp các em yên tâm đi thi. Ngoài ra, cần bố trị lực lượng tại các điểm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ coi thi và an ninh, trật tự ở các nơi lưu trú cho giám thị.
Hướng dẫn thí sinh chỉnh sửa các sai sót tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh tư liệu Mỹ Hà
Tỉnh cũng sẽ có những quy định tác nghiệp với cơ quan báo chí, quy định về phát ngôn nhằm hỗ trợ công tác tuyên truyền về kỳ thi được thuận lợi và đúng với các quy định đã đề ra.

Tin liên quan

Các tin khác