Chủ động, kiên quyết trong công tác giải tỏa hành lang ATGT

(Baonghean.vn) - Chiều 17/5, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 56 của HĐND tỉnh và kế hoạch số 136 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác giải tỏa lấn chiếm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, PGĐ Công an tỉnh, đại diện các đơn vị, phòng ban trong công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND Tp Vinh, đại diện UBND các phường và công an phường trên địa bàn thành phố Vinh. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, PGĐ công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 56/2016/NQ-HĐND tỉnh và Kế hoạch số 136/KH-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác giải tỏa lấn chiếm, chống tái lấn chiếm hành lang ANTG trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2020; đã tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hành lang ATGT và chủ trương giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn tỉnh; rà soát, thống kê, lên danh sách các trường hợp vi phạm; thông báo vận động yêu cầu tự tháo dỡ vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT và tổ chức thực hiện ra quân thực hiện cao điểm giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn toàn tỉnh theo đúng mốc thời gian chỉ đạo tại Kế hoạch số 136/KH-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ động, kiên quyết trong công tác giải tỏa hành lang ATGT ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Anh Tuấn.

Tính đến ngày 15/5/2017, theo báo cáo của Công an các địa phương, toàn tỉnh đã vận động tự giác, cưỡng chế hàng nghìn mái che, biển quảng cáo, gần 10.000m2 bờ tường, hơn 5.000m3 bê tông; hàng trăm ki ốt, lều quán, xe đẩy, bàn ghế, các bậc tam cấp, chậu cây cảnh vi phạm, lấn chiếm; phát quang hàng nghìn cây xanh; giải tỏa, tháo gỡ hơn 5.000 công trình vi phạm khác, xử phạt gần 400 trường hợp vi phạm...

Công tác kiểm tra, xử lý và cưỡng chế vi phạm đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về hành lang ATGT của quần chúng nhân dân; phát huy được vai trò của nhân dân trong công tác bảo vệ, giải tỏa, lấn chiếm và chống tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác giải tỏa các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT tại các tuyến đường trên từng địa bàn cụ thể cũng như trên địa bàn toàn tỉnh; chú trọng đến công tác kiểm tra, đôn đốc trong việc giải toả hành lang ATGT ở từng địa phương cũng như tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến tận người dân được biết để triển khai thực hiện theo đúng quy định, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chủ động, kiên quyết trong công tác giải tỏa hành lang ATGT ảnh 2
Đồng  chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu. Ảnh Anh Tuấn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu cần phải xác định rõ công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài, trong quá trình triển khai thực hiện phải tiến hành đồng bộ, thống nhất, chú trọng đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân; Việc bố trí sắp xếp các điểm dừng, đỗ xe, buôn bán hàng rong trên vỉa hè, phải hợp lý đúng nơi quy định.

Đặc biệt, đồng chí Giám đốc lưu ý về lề lối, tác phong làm việc của các cán bộ chiến sỹ trong quá trình công tác. Mỗi cán bộ chiến sỹ cần phải có thái độ và cách cư xử đúng mực, tôn trọng nhân dân, chú ý quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân để người dân thực sự hiểu, ủng hộ và hợp tác với lực lượng chức năng trong việc tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang ATGT ở từng địa phương.

Chủ động, kiên quyết trong công tác giải tỏa hành lang ATGT ảnh 3
Các lực lượng chức năng làm công tác giải tỏa trên các tuyến đường. Ảnh Anh Tuấn

Kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đức Hải, PGĐ Công an tỉnh đã nhấn mạnh việc tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vì vậy trong thời gian tới tùy từng địa bàn, các lực lượng cần có biện pháp thích hợp tập trung thực hiện công tác một cách quyết liệt, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT;

Lực lượng công an cần phải có những phương án để đảm bảo ANTT trong quá trình thực hiện việc cưỡng chế, giải tỏa; Tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn những trường hợp tái lấn chiếm; Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Nâng cao trách nhiệm của các ban ngành, cá nhân liên quan; đồng thời có hình thức xử lý kiên quyết đối với các trường vi phạm.

                                                                   Anh Tuấn

 

Tin mới

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.