Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại Yên Thành

Văn Sô - UBKT Tỉnh ủy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 7/8, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thành.

Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thành hiện có 20 cán bộ, viên chức và người lao động, chi bộ có 13 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên chính thức.

Quang cảnh buổi sinh hoạt. Ảnh: Văn Sô
Quang cảnh buổi sinh hoạt. Ảnh: Văn Sô

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy, chi bộ, hoạt động chuyên môn của cơ quan và các tổ chức, đoàn thể đảm bảo theo chương trình, kế hoạch và đạt được những kết quả khả quan.

Cơ quan BHXH huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành chương trình hành động về việc thực hiện chính sách BHXH trên địa bàn theo Nghị quyết 28/NQ-TW ngày 23/5/2018 của Bộ chính trị về cải cách chính sách BHXH; Phối hợp với bưu điện, UBND các xã, thị trấn và hội nông dân, hội phụ nữ huyện tổ chức 50 buổi tuyên truyền đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình với hơn 7.000 người tham dự.

Thực hiện tốt công tác đôn đốc thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Nếu năm 2018, tỷ lệ nợ là 1,4% thì 6 tháng đầu năm 2019 tỷ lệ nợ còn 0,42%. BHXH huyện Yên Thàn là đơn vị đứng dẫn đầu về công tác giảm nợ và phát triển đối tượng.

Tại buổi sinh hoạt, đã có 10 lượt ý kiến tham gia, trong đó tập trung thảo luận kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2019; bàn giải pháp tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2019, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2019 - 2020; tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền đối thoại với nhân dân, doanh nghiệp trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đẩy mạnh cải cách hành chính; tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với tình hình thực tế; phân công đảng viên chính thức bồi dưỡng 1 quần chúng để xem xét kết nạp Đảng.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại Yên Thành ảnh 2
Đồng chí Bùi Thanh An phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Bùi Thanh An - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của Chi ủy - Chi bộ BHXH Yên Thành, cũng như những phát biểu thẳng thắn, xây dựng của các đảng viên.

Đồng chí đề nghị chi ủy quan tâm rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; lựa chọn nội dung và xây dựng kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 196-KH/TU, ngày 13/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đợt hoạt động với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác dặn”, trong đó cần tập trung nhiệm vụ cải cách hành chính, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, đối thoại với nhân dân.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.