Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng: 'Lên đỉnh nhờ may, chưa hay đừng nghĩ vô địch!'

Đang dẫn đầu cuộc đua vô địch, nhưng Than.QN vẫn chưa mạnh dạn tuyên bố về tham vọng chinh phục đỉnh cao. Và theo lý giải của người đứng đầu CLB, chủ tịch Phạm Thanh Hùng thì đội bóng của ông đang may mắn nhưng muốn giành chức vô địch thì phải nỗ lực hơn nữa.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng: “Lên đỉnh nhờ may, chưa hay đừng nghĩ vô địch!”

Không ồn ào nhưng vẫn 'máu'

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cũng như HLV trưởng Phan Thanh Hùng đều ghi nhận cơ hội ngàn vàng của đội bóng đất Mỏ. Từ chỗ không được đánh giá cao trong cuộc đua, nay Than.QN trở thành nhân vật chính. Thậm chí, họ đang dẫn đầu BXH với khoảng cách 2 điểm so với đội xếp sau. Với những người yêu bóng đá Quảng Ninh, vị trí hiện tại và cả tầm ảnh hưởng trong cuộc đua vô địch đã là một giấc mơ.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng: 'Lên đỉnh nhờ may, chưa hay đừng nghĩ vô địch!' ảnh 2


“Cờ đến tay phải phất, đó là lẽ thông thường. Với Than.QN, chúng tôi luôn mang khát vọng “cháy đến tận viên than cuối cùng”. Không ồn ào, nhưng chúng tôi hiểu cơ hội và luôn có tham vọng lớn hướng đến ngôi vị cao nhất. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo đội bóng và Hội CĐV đang khao khát có được danh hiệu vô địch sau hàng chục năm chờ đợi. Vấn đề lúc này là phải giữ đôi chân luôn trên mặt đất, biết mình đang có gì để phấn đấu chứ quyết không thể tự mãn với những gì mình có.

Ban lãnh đạo đội bóng yêu cầu toàn đội phải tập trung cho từng trận đấu. Chúng tôi lên ngôi đầu nhờ may mắn. Nhưng may mắn không thể mãi đồng hành, muốn vô địch, phải thật sự hay trong giai đoạn nước rút”, ông Phạm Thanh Hùng chia sẻ.

Thách thức quá lớn

Chủ tịch Than.QN cho biết thêm: “Đội chúng tôi đang đứng trước cơ hội hiếm có để làm rạng danh cho quê hương. Lãnh đạo tỉnh và các đối tác luôn ủng hộ đội bóng về mọi mặt. Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao Than.QN đến nay chưa dám phất cờ? Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, Than.QN sợ vô địch. Tôi nói luôn là Than.QN rất “máu” vô địch. Vấn đề là tôi không muốn các cầu thủ ảo tưởng về khả năng của mình. Chúng tôi sẽ từng bước tiến lên và quyết tâm qua từng trận đấu”.

“Tôi khát danh hiệu! Bóng đá Quảng Ninh mơ được đứng trên bục cao nhất. Nhưng trước mắt chúng tôi là muôn vàn thách thức. Đánh bại những ứng viên vô địch như FLC Thanh Hóa, Hà Nội T&T, thật chẳng dễ dàng. Sanna Khánh Hòa cũng là đối thủ rất khó chịu, nhất là khi họ thi đấu trên sân nhà.

Vậy nên, thời điểm này tôi chỉ muốn các cầu thủ tập trung cho từng trận đấu, tìm giải pháp vượt qua từng đối thủ chứ chưa nghĩ đến những điều khác. Còn về phần mình, chúng tôi đã chuẩn bị một kế hoạch lớn nếu đội nhà vô địch. Tôi nhấn mạnh là Than.QN có tiềm lực để bước sang một giai đoạn phát triển mới vốn được cho là tốn kém nếu vô địch V-League”, ông Hùng chia sẻ.

Muốn phất cờ, phải có 7 điểm

“Theo tính toán, để có được ngôi vô địch, từ giờ đến cuối giải, Than.QN phải giành ít nhất 7 điểm/3 trận đấu. Và như đã phân tích ở trên, với những đối thủ “quá xương”, không dễ để Than.QN thực hiện mục tiêu nên ban lãnh đạo đội bóng chưa nhắc đến giấc mơ vô địch cũng là hợp lý”.

Theo Bongdaplus

Tin mới

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.