Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đề nghị huyện Thanh Chương đảm bảo đúng nguyên tắc bầu cử nhưng cần tránh cứng nhắc để nắm bắt tình hình và ứng phó với những khó khăn nảy sinh trước, trong và sau ngày bầu cử. Qua đó, đảm bảo cho ngày hội toàn dân sắp tới được diễn ra thành công, nhất quyết không bầu thêm, bầu lại.

Chiều 17/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát (đợt 2) công tác bầu cử tại huyện Thanh Chương.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Chương.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cùng đoàn kiểm tra chỉ đạo một số nội dung cần hoàn thiện, khắc phục tại Tổ bầu cử số 2, xã Đại Đồng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Báo cáo công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, đến thời điểm hiện tại, việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026  đã hoàn thành trên 236 khu vực bỏ phiếu. 

Công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành thận trọng, bảo đảm đúng quy trình, đảm bảo lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Đối với công tác tuyên truyền, địa phương đã sử dụng hiệu quả hệ thống tuyên truyền bằng phương pháp trực quan và lưu động nhằm cung cấp đầy đủ thông tin để cử tri hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Qua đó, giúp cử tri nắm bắt và có cơ sở lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, huyện Thanh Chương đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, nghiêm túc. Trung tâm Y tế huyện đã thành lập các Tổ Y tế để hướng dẫn phòng, chống dịch, bệnh cho các xã, thị trấn. 

Đoàn kiểm tra bầu cử của tỉnh kiểm tra nội dung tuyên truyền, việc niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Chương đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu. Cùng đó phối hợp với các cơ quan truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử.

Dồn sức hoàn thành các nhiệm vụ đề ra

Qua kiểm tra thực tế tại các Tổ bầu cử số 2 và Tổ bầu cử số 7 thuộc xã Đại Đồng, đoàn công tác ghi nhận công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm nói trên được triển khai bài bản, chặt chẽ, bám sát quy định, hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh và các cơ quan liên quan. 

Đoàn công tác trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri xóm Tường Dinh (xã Đại Đồng) trước ngày bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Chương tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế.

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn để kịp thời phát hiện các sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các xã, thị trấn.  Cần nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận nhân dân để dự báo kịp thời tình hình, nắm chắc những tình huống. Từ đó xây dựng phương án, kịch bản để đối phó, giải quyết những tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị và trong ngày bầu cử.  
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với huyện Thanh Chương. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý huyện Thanh Chương cần căn cứ các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế cấp trên, của Ủy ban Bầu cử các cấp để chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời công tác bảo đảm y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất, đảm bảo cuộc bầu cử an toàn và thành công.

Tin liên quan

Không thể xuyên tạc tính dân chủ của bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Không thể xuyên tạc tính dân chủ của bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(Baonghean.vn) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị. Cũng giống như trước thềm Đại hội XIII của Đảng, càng gần đến ngày bầu cử, các thế lực thù địch, phản động càng giở nhiều chiêu trò, luận điệu chống phá.
Bà con giáo dân Quỳnh Lưu hướng về ngày bầu cử

Bà con giáo dân Quỳnh Lưu hướng về ngày bầu cử

(Baonghean.vn) - Ngày 23/5/2021 tới đây sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với tinh thần “kính Chúa - yêu nước, tôn giáo đồng hành cùng dân tộc”, cùng với cử tri cả nước, bà con giáo dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đang hướng về ngày hội lớn.

Các tin khác