Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường thăm và làm việc tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Di tích lịch sử quốc gia hiệu Yên Xuân, vườn rau củ quả sạch công nghệ cao xã Hội Sơn, cánh đồng mía xã Hoa Sơn,.. là các điểm mà Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm.

Thực hiện chương trình công tác tháng 8/2017, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn để nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Cùng đi có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đại diện các sở, ngành liên quan. 

Buổi sáng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đoàn công tác tới thăm di tích lịch sử Quốc gia hiệu Yên Xuân, xã Lĩnh Sơn - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Anh  Sơn, một trong 4 chi bộ đầu tiên của xứ ủy Trung Kỳ.

Hiệu Yên Xuân là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử có giá trị, ngày 16/11/1988, Bộ Văn hoá đã ra quyết định công nhận Hiệu Yên Xuân là di tích lịch sử Văn hoá cấp Quốc gia.

Trường Tiểu học Khai Sơn và các hạng mục phụ trợ - công trình được Tập đoàn viễn thông Quân đội tài trợ. Ảnh: Thu Huyền

Tiếp đó, đoàn tới thăm công trình trường Tiểu học Khai Sơn và các hạng mục phụ trợ - công trình được Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ; kiểm tra vùng quy hoạch nhà máy chế biến gỗ MDF do công ty CP gỗ MDF Nghệ An đầu tư; thăm cánh đồng mía xã Hoa Sơn. 

Tham quan vườn rau củ quả sạch công nghệ cao tại xã Hội Sơn do công ty TNHH Nông nghiệp xanh Kim Nhan làm chủ đầu tư. Ảnh Thu Huyền

Đoàn công tác cũng đến tham quan vườn rau củ quả sạch công nghệ cao tại xã Hội Sơn do công ty TNHH Nông nghiệp xanh Kim Nhan làm chủ đầu tư; Mô hình trồng rau củ quả trong nhà lưới, bằng hệ thống nhỏ giọt, trồng các loại nông sản như dưa lưới, cà chua, rau các loại. Quy mô diện tích giai đoạn đầu là 2.500m2, có tổng mức đầu tư khoảng 1,6 tỷ đồng.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, để dự án rau sạch Kim Nhan có hiệu quả kinh tế cao, thời gian thu hồi vốn sớm và phát triển bền vững, doanh nghiệp, cùng với huyện, các ngành liên quan cần tập trung xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. 

Đoàn công tác thăm Hợp tác xã Quý Oanh - một trong những mô hình chế biến chè ở xã Hùng Sơn. Ảnh: Thu Huyền
Đồi chè của HTX Quý Oanh. Ảnh: Thu Huyền

Đoàn cũng tới thăm Hợp tác xã Quý Oanh - một trong những mô hình chế biến chè ở xã Hùng Sơn. HTX có sản lượng 500 tấn chè tươi tương đương 10 tấn chè khô mỗi năm. Ngoài chế biến chè theo truyền thống, HTX Quý Oanh còn sản xuất chè Tencha công nghệ Nhật Bản do tổ chức Jica đầu tư máy móc.

Mô hình có diện tích 0,3 ha, các khâu kỹ thuật từ chăm sóc, bón phân đến thu hoạch đều do Jica cung ứng và bao tiêu sản phẩm. Hiện nay mô hình đã được đánh giá có khả thi và dự kiến sẽ mở rộng diện tích trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà gia đình thương binh công giáo Đậu Văn Lợi tại thôn 8, xã Hùng Sơn. Ảnh: Thu Huyền

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh 4/4 Đậu Văn Lợi là người công giáo tại thôn 8, xã Hùng Sơn. 

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn để bàn về một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới./.

Thu Huyền