Chủ tịch nước chúc Tết ở TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương

Ngày 16/2 (tức mùng 7 Tết Quý Tỵ 2013), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Quân đoàn 4.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cán bộ chiến sỹ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tại Cảng Tân Cảng Cát Lái (Thành phố Hồ Chí Minh) - cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và đại diện cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ của Tổng công ty đã bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi được Chủ tịch nước đến thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc; vui mừng báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của Tổng công ty trong quá trình xây dựng và phát triển.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những thành tựu to lớn của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trong những năm qua. Tổng công ty đã đạt được những tiến bộ vượt bậc với tốc độ phát triển nhanh chóng, trang thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ của khu vực và thế giới, không ngừng nâng cao năng lực và chất lượng bốc dỡ hàng hóa, trở thành một trong những đơn vị khai thác cảng biển và dịch vụ logistics lớn của Việt Nam.

Năm 2012, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tiếp nhận 4.350 tàu vào khai thác với sản lượng 3,49 triệu teus (46,4 triệu tấn), đạt doanh thu hơn 6.300 tỷ đồng, lợi nhuận 969 tỷ đồng...

Chủ tịch nước căn dặn để đất nước phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, các doanh nghiệp dịch vụ cảng biển cần tập trung thực hiện các giải pháp nhằm giảm chi phí vận tải trên một đơn vị hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vươn ra thế giới trong quá trình hội nhập với kinh tế toàn cầu.

Riêng Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cần tập trung đầu tư chiều sâu công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh, góp sức xây dựng các cảng tại các khu vực khác của cả nước, nhất là phát triển các cảng tại Nha Trang, Hải Phòng, tích cực góp phần thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng về chiến lược biển...
 
Tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 (Bình Dương), Thiếu tướng Nguyễn Hoàng - Tư lệnh Quân đoàn cùng các thành viên trong Bộ Tư lệnh, các lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, phấn khởi đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc Tết.

Thiếu tướng Nguyễn Hoàng đã báo cáo với Chủ tịch nước về truyền thống vẻ vang của Quân đoàn 4: trung thành, đoàn kết, anh dũng, sáng tạo, tự lực, quyết thắng. Truyền thống vẻ vang đó ngày nay được cán bộ, chiến sỹ trong Quân đoàn luôn trân trọng, giữ vững và phát huy cao độ.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích, công lao to lớn mà Quân đoàn 4 đã đạt được trong 38 năm qua với một bề dày truyền thống hào hùng, có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước nhắc nhở là quân đoàn chủ lực cơ động của Bộ Quốc phòng đứng chân và làm nhiệm vụ trên địa bàn chiến lược phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, sỹ quan và chiến sỹ của Quân đoàn cần tổ chức tốt hơn nữa việc học tập, rèn luyện; thường xuyên phối hợp, quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân trong bảo vệ an ninh chính trị và xây dựng địa bàn an toàn; làm tốt công tác dân vận; tăng cường công tác dự báo tình hình, luôn chủ động, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.
 
Chủ tịch nước chúc Quân đoàn 4 luôn phát huy truyền thống đơn vị anh hùng trong chiến đấu, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng Quân đoàn ngày càng vững mạnh, xứng danh "Anh bộ đội Cụ Hồ," xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân./.


Theo (TTXVN) - L.T