Chủ tịch nước dự Chương trình "Những trang sách vàng 70 năm CAND"

Tối 19/6, tại nhà hát Âu cơ, Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân”.
 
Đây là một trong hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và chào mừng Đại hội lần thứ IX Hội Nhà văn Việt Nam, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 
Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Đại tướng Trần Đại Quang -Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương, Hội Nhà văn Việt Nam, cùng các nhà văn trong và ngoài lực lượng công an nhân dân và các tác giả đoạt giải Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống giai đoạn 2012 - 2015.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao giải cho các tác giả. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
 
Phát biểu khai mạc chương trình Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an nêu bật những giá trị to lớn mà các tác phẩm trong “Những trang sách vàng” đã đem lại về nội dung tư tưởng và nghệ thuật; góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống nhân dân trong 70 năm qua và nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức một chương trình nhằm tôn vinh các Nhà văn Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống trong 70 năm qua.
 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nói: "Với mục đích tôn vinh các nhà văn trong và ngoài lực lượng CAND bằng ngòi bút sáng tạo và những trang sách đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời trao thưởng cho các tác giả được giải trong Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống (2012 - 2015)”.  Chúng tôi hy vọng qua chương trình sẽ giúp khán giả có cái nhìn chân thực, sinh động hơn về cuộc chiến đấu thầm lặng, đầy cam go quyết liệt, hy sinh, vất vả của những chiến sĩ công an. Chúng tôi mong muốn được đón nhận nhiều hơn những trang sách vàng của đông đảo các nhà văn trong và ngoài lực lượng CAND".
 
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đại tướng Trần Đại Quang đã tặng hoa 18 nhà văn được tôn vinh tại chương trình vì có những đóng góp và cống hiến xuất sắc cho đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.
 
Thông qua các phóng sự, các cuộc giao lưu với các tác giả, Chương trình đã khẳng định những đóng góp lao động sáng tạo của các tác giả sáng tác văn học trong và ngoài lực lượng CAND đối với sự nghiệp “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống nhân dân”. Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải trong Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 20102-2015 do Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Sau 3 năm phát động, với 3 trại sáng tác Ban Tổ chức đã nhận được 120 tác phẩm dự thi của 110 nhà văn, tác giả trong và ngoài lực lượng CAND. Ban tổ chức đã bỏ phiếu và trao giải cho 15 tác phẩm gồm: 2 Giải A, 5 Giải B, 5 Giải C và 3 Giải Khuyến khích./.
 
Theo VOV