Chủ tịch nước dự giao lưu nghệ thuật với kiều bào

Chương trình Xuân quê hương 2013 được dàn dựng ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước.

Tối 3/2, tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân Quê hương 2013 - Đất Tổ rạng ngời".

Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phạm Thế Thảo cùng đông đảo bà con kiều bào từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về chung vui chương trình Xuân quê hương năm 2013. Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức..Giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương 2013- Đất Tổ rạng ngời" (Ảnh TTXVN)

Phát biểu tại chương trình giao lưu, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương chung vui đón tết cổ truyền dân tộc và khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi năm khi xuân về, từ sâu thẳm tâm hồn mỗi người con đất Việt, dù ở đâu đều mong muốn được trở về với gia đình, với cội nguồn để đòan tụ bên nhau trong nghĩa tình ấm áp, cùng nhau tưởng nhớ đến công đức tổ tiên và cầu chúc cho quê hương, gia đình, con cháu luôn bình an. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng thông báo những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong năm 2012 và tin tưởng năm 2013 đất nước ta sẽ vượt qua mọi thách thức, không ngừng vươn lên trở thành quốc gia hùng mạnh, có vị trí trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ: “Năm Quý tỵ 2013, đất nước ta còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Nhiệm vụ đặt ra là hết sức nặng nề, nhưng chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng với bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống quật cường của dân tộc toàn thể đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài luôn đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần yêu nước, phấn đấu đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn thử thách vươn lên trở thành một quốc gia giàu mạnh có vị trí xứng đáng trong khu vực và trên trường quốc tế”.

Chương trình Xuân quê hương cho kiều bào 2013 được dàn dựng ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước gồm 3 phần: Phần 1 với chủ đề “Xuân trên đất tổ”; Phần 2 “Đất nước vào xuân” và Phần 3 với chủ đề “Xuân sum họp” với sự thể hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và nghệ sĩ người Việt Nam ở nước ngoài. Cũng trong khuôn khổ chương trình, liên hoan tất niên Tết đem đến cho bà con kiều bào một không khí tết mang đậm phong vị cổ truyền Việt Nam./.


Theo (vov.vn) - L.T