Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump

Đúng 20h tối nay quốc yến tiếp đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lê Hồng Phong ở thủ đô Hà Nội.

Các bàn tiệc đã sẵn sàng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Mở đầu chuỗi hoạt động trong chuyến thăm cấp Nhà nước hai ngày 11 và 12-11 đến Việt Nam, sau khi tham dự hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng, đúng 20h tối nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lê Hồng Phong để dự quốc yến do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi.

Cùng tham dự với Tổng thống Donald Trupm có các thành viên trong đoàn tháp tùng. Trong đó có thể thấy Ngoại trưởng Rex Tillerson, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Cố vấn an ninh quốc gia McMaster, Trợ lý Tổng thống kiêm Cố vấn cao cấp Stephen Miller, Trợ lý Tổng thống kiêm Thư ký Nhà Trắng Rob Porter, bà Phó Cố vấn an ninh quốc gia Dina Powell cùng các trợ lý cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ, Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì quốc yến dành cho Tổng thống Donald Trump với sự có mặt của nhiều quan chức cao cấp của Việt Nam. Trong đó các Bộ trưởng thành viên Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung… 

Đặc biệt, tiệc chiêu đãi có sự hiện diện của các khách mời là các cựu Đại sứ Việt Nam tại Mỹ qua các thời kỳ: Đại sứ Lê Bàng, Đại sứ Lê Công Phụng, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến. 

Ngoài ra, còn có một số doanh nhân, các chuyên gia cao cấp… đã và đang có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ song phương Việt-Mỹ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu ngắn trước khi khai tiệc.

Trong quốc yến sẽ có chương trình biểu diễn các tiết mục văn hoá nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Theo Tuổi trẻ