Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt thân mật và biểu dương các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương hơn 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu. Ảnh: Hải Hoàng

Tại SEA Games 32, Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức giành ngôi Nhất toàn đoàn với 136 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc và 114 Huy chương Đồng. Đây là kỳ đại hội thành công nhất trong lịch sử khi Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở nước ngoài.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32. Ảnh: Hải Hoàng

Trân trọng nghị lực, ý chí và sự khổ luyện của từng vận động viên, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, thành tích mà đoàn đạt được đã để lại ấn tượng cho người hâm mộ về một kỳ SEA Games giàu cảm xúc, thể hiện tinh thần đoàn kết, cao thượng và trong sáng của thể thao Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 3
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương cho các vận động viên tiêu biểu. Ảnh: Hải Hoàng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn quan tâm và dành sự chăm lo đối với sự nghiệp thể thao nước nhà, trong đó, có thể thao thành tích cao với nhận thức: sự nghiệp thể dục, thể thao cũng là một “công tác trong những công tác cách mạng” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng chỉ dạy.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 4
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, đoạt 4 HCV tại SEA Games 32. Ảnh: Hải Hoàng

Thể thao thành tích cao là một “cây cầu”, một kênh dẫn đưa Việt Nam hội nhập và nâng cao vị thế, uy tín trên trường quốc tế; đồng thời, góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa động lực, cổ vũ phong trào thể dục, thể thao toàn dân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 5
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Hải Hoàng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các huấn luyện viên, vận động viên bày tỏ trân trọng Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, nhà tài trợ và đặc biệt là người hâm mộ luôn quan tâm, ủng hộ, động viên, là điểm tựa để đạt thành tích cao trong thể thao.

Vinh dự thay mặt các vận động viên phát biểu tại buổi gặp mặt, vận động viên Lê Khánh Hưng (15 tuổi), người giúp Đoàn Thể thao Việt Nam lần đầu tiên đoạt Huy chương Vàng môn Gofl tại SEA Games, bày tỏ tự hào được khoác lên mình lá cờ Tổ quốc khi giành Huy chương Vàng. Đây là điểm tựa, niềm tin để Khánh Hưng và đồng đội tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, giành thành tích cao hơn cho thể thao nước nhà.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các 'gương mặt vàng' của Đoàn Thể thao Việt Nam ảnh 6

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam, ông Mai Đức Chung. Ảnh: Hải Hoàng

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam, ông Mai Đức Chung, người có công lớn trong việc đưa Đội tuyển nữ giành 6 Huy chương Vàng SEA Games, trong đó có 4 lần liên tiếp, hứa với Chủ tịch nước sẽ cùng Đội tuyển đoàn kết hơn nữa, vượt mọi khó khăn, gặt hái thành công tại vòng chung kết World Cup tới đây tại New Zealand.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.