Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự ngày hội đại đoàn kết tại xã Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã dự ngày hội đại đoàn kết cùng với nhân dân xóm Sen 3, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

 » Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Khu di tích Kim Liên
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về Khu di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Sen 3, xã Kim Liên. Ảnh: Đức Anh

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội. Về phía tỉnh Nghệ An các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và huyện Nam Đàn.

Xóm Sen 3, xã Kim Liên (huyện Nam Đàn), có 126 hộ với 371 nhân khẩu. Năm 2017, tiếp tục thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cán bộ và các tầng  lớp nhân dân cùng nhau đoàn kết, đồng thuận thi đua, đưa xóm tiếp tục phát triển.

Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Ngày càng có nhiều mô hình, gương cá nhân làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm; số hộ nghèo chỉ còn 3,28%. Đặc biệt, ở xóm Sen 3, tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau, hỗ trợ lẫn nhau được phát huy; giữ vững an ninh trật tự nơi cộng đồng…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về Khu di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác gặp gỡ người dân xóm Sen 3, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước không khí ấm áp, đoàn kết, đồng thuận, vui tươi của các tầng lớp nhân dân xóm Sen 3 trong ngày hội đại đoàn kết.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân, khẳng định, nhiều năm qua, cứ vào ngày truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ở từng cộng đồng dân cư đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết nhằm ôn lại tuyền thống yêu nước, đoàn kết của dân tộc, đồng thời tôn vinh tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân nơi khu dân cư.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về Khu di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khẳng định vai trò, sức mạnh cũng như cần tiếp tục chăm lo sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Đức Anh

Biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm Sen 3 đạt được thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định niềm tự hào với cán bộ, nhân dân xóm Sen 4, cán bộ, nhân dân xã Kim Liên, huyện Nam Đàn và tỉnh Nghệ An - đây là nôi cách mạng, nơi đã sinh ra một người con yêu nước, một nhà lãnh đạo cách mạng kiệt xuất của Cách mạng Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh; là địa chỉ văn hóa - tâm linh của đồng bào cả nước hướng về.

Chủ tich Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn không chỉ cán bộ và nhân dân xóm Sen 4 mà toàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn cũng như tỉnh Nghệ An tiếp tục chăm lo sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc phát động; xây dựng nhiều mô hình tốt về kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về Khu di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Đức Anh

Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục phát huy truyền thống “uống nước nhớ người”, quan tâm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạnh; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo…; chú ý phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, mọi người, mọi nhà sống theo hiến pháp và pháp luật cũng như thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn cán bộ, nhân dân xóm Sen 3 cùng với xã Kim Liên, huyện Nam Đàn và tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy những thành quả đat được, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng sống văn hóa, tinh thần, vật chất cho các tầng lớp nhân dân ngày càng ấm no, hanh phúc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về Khu di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sổ tiết kiệm cho 10 gia đình ở xóm Sen 3, xã Kim Liên. Ảnh: Đức Anh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây đại đoàn kết trong khuôn viên nhà văn hóa xóm Sen 3. Ảnh: Đức Anh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây đại đoàn kết trong khuôn viên nhà văn hóa xóm Sen 3. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng cho cán bộ, nhân dân xóm Sen 3 bức ảnh “Bác Hồ và Bác Tôn”; một số bộ dụng cụ phụ vụ hoạt động thể dục, thể thao; trao 10 sổ tiết kiệm (trị giá mỗi sổ 10 triệu đồng) cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho một số gia đình chính sách, nhà giáo ưu tú và học sinh nghèo vượt khó; tổ chức trồng cây đại đoàn kết trong khuôn viên nhà văn hóa xóm./.

Mai Hoa

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.