Chủ tịch Quốc hội phát biểu tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

'Đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mất đi một người đồng chí, người anh em chiến đấu vô cùng thân thiết và gần gũi'.

Đúng 19h00 ngày 29/11 (theo giờ địa phương, tức sáng 30/11, giờ Hà Nội), tại Quảng trường Cách mạng, Thủ đô La Habana, Cuba đã diễn ra Lễ tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro.

Dự lễ tưởng niệm có 10 nguyên thủ quốc gia, 14 Thủ tướng và 4 Chủ tịch Quốc hội cùng hàng triệu người dân, bàn bè quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu Lễ tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu Lễ tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Hàng triệu người dân Cuba và bạn bè quốc tế đã đến Quảng trường Cách mạng để đưa tiễn vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba, người bạn thân thiết của phòng trào cộng sản. Họ hô vang khẩu hiệu Fidel muôn năm; Cách mạng muôn năm; Tổ quốc hay là chết; Chúng ta sẽ chiến thắng; Cuba luôn ở bên bạn…

Tham dự lễ tưởng niệm cùng với những lãnh đạo cấp cao khác trên thế giới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.

Chủ tịch Quốc hội một lần nữa bày tỏ đến lãnh đạo, nhân dân Cuba anh em và đặc biệt là gia quyến của đồng chí Fidel Castro lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất của lãnh đạo và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Đồng chí Fidel Castro qua đời, Đảng Cộng sản Cuba, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em mất đi vị Lãnh tụ lịch sử và huyền thoại.

Phong trào Cộng sản và Cách mạng quốc tế mất đi một nhà lãnh đạo kiên cường, quả cảm và dày dạn kinh nghiệm. Đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mất đi một người đồng chí, người anh em chiến đấu vô cùng thân thiết và gần gũi.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Người dân Việt Nam một lần nữa khẳng định tình đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một với những người cộng sản, nhân dân Cuba anh em.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Người dân Việt Nam một lần nữa khẳng định tình đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một với những người cộng sản, nhân dân Cuba anh em.

Trong giờ phút đau thương này, Việt Nam bày tỏ niềm tin sắt đá rằng, những người cộng sản và nhân dân Cuba anh hùng tiếp tục đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba quang vinh do đồng chí Raul Castro đứng đầu, nhất định sẽ thành công những di huấn và tư tưởng vĩ đại của đồng chí Fidel Castro, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và xây dưng thành công Chủ nghĩa xã hội trên đất nước Cuba tự do và tươi đẹp.

Những người Việt Nam luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro rằng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Người dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một với những người cộng sản và nhân dân Cuba anh em.

Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, đồng chí Fidel Castro sẽ sống mãi trong sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh hùng và trong trái tim các dân tộc anh em trên thế giới.

Kính thưa đồng chí Fidel Castro, xin tiễn biệt đồng chí, người anh em vô cùng thân thiết quý mến về nơi an nghỉ vình hằng. Viva Cuba, Viva Fidel”.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.