Chủ tịch trẻ nhất nước: 'Ai sách nhiễu cứ nhắn tin cho tôi'

“Nhiều khi ông Giám đốc Sở ngồi trên không biết anh em ở dưới phiền hà như thế nào đâu. Nếu doanh nghiệp nào nêu được tôi sẽ biểu dương, nêu được cụ thể tên tuổi càng tốt, chúng ta sẽ kỷ luật luôn. Nếu ở đây khó nói thì các vị nhắn tin cho tôi...”.

Trong buổi đối thoại, sau khi nghe nhiều ý kiến của các DN, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh xác định sự phát triển lớn mạnh của từng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân chính là nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh luôn nhất quán trong chính sách thu hút đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Ai sách nhiễu hãy nhắn tin cho tôi
Về thủ tục hành chính, ông Đặng Quốc Khánh cũng thừa nhận hiện nay trách nhiệm của một số lãnh đạo sở, ngành chưa cao nên để xảy ra tình trạng cấp dưới và nhân viên giải quyết thủ tục hành chính không rõ ràng, minh bạch các thủ tục, yếu kém chuyên môn gây nảy sinh chi phí không chính thức và làm mất thời gian của DN.

Một vấn đề khiến vị Chủ tịch tỉnh cũng hết sức suy nghĩ đó là tình trạng chạy theo số lượng: “Có nhiều doanh nghiệp cả mấy năm không phát sinh thuế, có làm gì đâu. Có nhiều doanh nghiệp thành lập rồi để đó chứ có làm gì đâu. Chúng ta không chạy theo số lượng. Cái này các sở ngành phải soát xét, kiểm tra lại”, ông Khánh nói.

Còn việc các doanh nghiệp “tố” nhiều cơ quan, ban ngành đang có thói nhũng nhiễu, làm khó doanh nghiệp, Chủ tịch tỉnh khẳng định:“Nhiều khi ông giám đốc sở ngồi trên không biết anh em ở dưới phiền hà như thế nào. Nếu doanh nghiệp nào nêu được tôi sẽ biểu dương, nêu được cụ thể tên tuổi càng tốt, chúng ta sẽ kỷ luật luôn. Nếu ở đây khó nói thì các vị cứ nhắn tin cho tôi. Sau đó chúng tôi cũng sẽ yêu cầu giải trình và giải quyết. Tôi hứa với các anh sẽ giữ bí mật để chúng ta thẳng thắn trao đổi”.

“Nếu Chủ tịch huyện không tháo gỡ được, hãy gọi hoặc nhắn tin qua điện thoại cho tôi, tôi sẽ giải quyết triệt để. Nghiêm cấm các tổ chức gây phiền hà, khó dễ cho doanh nghiệp. Ai sách nhiễu thì cứ nhắn tin cho tôi”, ông Khánh nói.

Theo Dân trí