Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp cách ly, không để tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, lây nhiễm từ khu cách ly ra cộng đồng.

Chiều 15/8, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã đi kiểm tra, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung.

 Cùng đi có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, UBND TP Vinh. Ảnh: Phạm Bằng
Cùng đi có các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; UBMTTQ tỉnh; UBND TP. Vinh. Ảnh: Phạm Bằng
Khu cách ly này đang thực hiện cách ly cho 104 đối tượng F1. Ảnh: Phạm Bằng
Khu cách ly tập trung tại Làng sinh viên cơ sở 2 Đại học Vinh đang cách ly 646 trường hợp là công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại Làng sinh viên cơ sở 2 Đại học Vinh (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc). Khu cách ly được tái hoạt động sau khi tỉnh Nghệ An có chủ trương đưa các công dân Nghệ An từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Khu cách ly tập trung này hiện đang cách ly 646 trường hợp là công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên 3 chuyến bay do tỉnh Nghệ An tổ chức vào đầu tháng 8. Những công dân này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên nên được hỗ trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, ăn ở, xét nghiệm…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp cách ly, không để tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, lây nhiễm từ khu cách ly ra cộng đồng. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe đơn vị quản lý khu cách ly báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây trong điều kiện gặp nhiều khó khăn và diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tại khu cách ly này đã phát hiện 7 công dân dương tính với Covid-19.

Đánh giá cao vai trò, sự vất vả, hy sinh của lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp cách ly, không để tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, không để tình trạng lây nhiễm từ khu cách ly ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng qua cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo TP Vinh
Lãnh đạo TP Vinh tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: Phạm Bằng

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng cho rằng, dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp. Tại TP. Vinh, sau nhiều ngày không có ca bệnh mới thì đến chiều 14/8 đã xuất hiện thêm 3 ca bệnh trong cộng đồng liên quan đến chợ đầu mối. Và từ 0h ngày 15/8, TP. Vinh đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

“Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 sẽ còn dài, căng thẳng, vất vả. Vì vậy, những lực lượng tuyến đầu phải thực sự vững chắc, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cấp chính quyền sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ điều kiện làm việc cho các đồng chí”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đông viện người dân yên tâm cách ly, chấp hành nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung động viên người dân yên tâm cách ly, chấp hành nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Bằng
Công dân vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên. Ảnh: Phạm Bằng
Công dân vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên. Ảnh: Phạm Bằng

Tại khu cách ly, đồng chí Nguyễn Đức Trung cũng đã động viên những công dân đang cách ly chấp hành nghiêm các quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng để sớm khống chế, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh./.

Tin mới

Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Ảnh

Hành trình 'Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” là tour caravan do Sở Du lịch Nghệ An và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO phối hợp khảo sát và xây dựng. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tạo điều kiện cho du khách khám phá, trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chứa đựng bao điều bí ẩn và thú vị.