Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập Khu vực phòng thủ

(Baonghean.vn) - Chiều 21/5, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Đức Cường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Sở Tài chính, GTVT, KH&ĐT, Nông nghiệp&PTNT, huyện Nghi Lộc.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh nghe Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giới thiệu toàn cảnh khu vực diễn tập phòng thủ tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nghe Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giới thiệu toàn cảnh Khu vực diễn tập phòng thủ tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, đến thời điểm này, tiến độ xây dựng các hạng mục trong Sở Chỉ huy diễn tập Khu vực phòng thủ và các khu vực khác đã cơ bản hoàn thành từ 75-85%.

Đến ngày 30/6, hệ thống thiết bị sở chỉ huy sẽ lắp đặt xong và đưa vào sử dụng. Đối với khu vực tăng gia sản xuất, đang được tiến hành xây dựng và đến tháng 8 sẽ có sản phẩm, phục vụ trực tiếp cuộc diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng các hạng mục trong Sở chỉ huy. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng các hạng mục trong Sở Chỉ huy. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng, sửa chữa các hạng mục trong Sở Chỉ huy, thao trường huấn luyện, thao trường bắn, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi tập trung và các hạng mục phục vụ cho công tác diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021.

Tại buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng Sở Chỉ huy Khu vực diễn tập phòng thủ. Lãnh đạo các sở, ngành đã cho ý kiến vào các kiến nghị, đề xuất của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, sau 6 tháng từ đợt kiểm tra vào tháng 12/2020 đến nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thực hiện được nhiều nội dung, xây dựng được nhiều hạng mục quan trọng trong khu vực diễn tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra tiến độ xây dựng khu vực tăng gia sản xuất. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra tiến độ xây dựng khu vực tăng gia sản xuất. Ảnh: Phạm Bằng

Đây là kết quả đáng ghi nhận và nó có ý nghĩa không chỉ phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021 mà còn có ý nghĩa lâu dài.

Về những kiến nghị, đề xuất của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và giải quyết nhằm hoàn thành các công trình để phục vụ cho diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021 và lâu dài sau này.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận tại buổi kiểm tra. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận tại buổi kiểm tra. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, vào chiều cùng ngày, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã triển khai giao nhiệm vụ giao lực lượng cơ động phòng chống tai nạn - tìm kiếm cứu nạn và phòng chống cháy rừng.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.