Chủ tịch UBND tỉnh: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tháng 9 là tháng có ý nghĩa quyết định cho việc hoàn thành nhiệm vụ quý III/2020 và là nền tảng thực hiện nhiệm vụ quý IV/2020. Vì vậy, các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho kế hoạch năm 2020.
Sáng 25/8, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh;…Ảnh: Thành Duy
Sáng 25/8, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền -  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh;…Ảnh: Thành Duy

CHỈ SỐ CÔNG NGHIỆP THÁNG 8 TĂNG 9% SO VỚI CÙNG KỲ

Cuộc họp đã nghe báo cáo tình hình thực hiện Thông báo kết luận tại các phiên họp của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trong tháng 7 năm 2020; báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8 năm 2020, nhiệm vụ tháng 9 năm 2020. Tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020.

Theo đó, trong tháng 8, Nghệ An vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh như vậy, tỉnh đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thu hút đầu tư. Đối với sản xuất nông nghiệp, chủ yếu tập trung chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ hè thu và sản xuất vụ mùa. 

Trên lĩnh vực công nghiệp, Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng 8 cũng ước tăng 8,59% so với tháng 7 năm 2020 và tăng 9% so với cùng kỳ năm 2019. Tính chung bình quân 8 tháng đầu năm 2020, IIP ước tăng 3,44% so cùng kỳ năm 2019. 

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2020 (tính đến ngày 17/8/2020), trên địa bàn tỉnh đã cấp mới (chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) cho 51 dự án, với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 3.963 tỷ đồng; điều chỉnh 50 lượt dự án, trong đó, điều chỉnh tổng số vốn đầu tư 14 dự án (tăng hơn 4.516,5 tỷ đồng và hơn 82 triệu USD).

Thu ngân sách 8 tháng đầu năm ước đạt hơn 9.651 tỷ đồng, đạt 63,4% dự toán, bằng 96,9% so với cùng kỳ. 

Trong tháng 8, tỉnh tập trung chỉ đạo 36 xã và 2 đơn vị cấp huyện đã đăng ký về đích năm 2020; có thêm 1 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Giám đốc Sở LĐ -TB&XH Đoàn Hồng Vũ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Giám đốc Sở LĐ -TB&XH Đoàn Hồng Vũ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, lĩnh vực xã hội tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, đặc biệt là thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và các giải pháp giải quyết việc làm cho lao động trong bối cảnh dịch Covid -19.

Giám đốc Sở LĐ - TB&XH Đoàn Hồng Vũ cũng cho biết, đối với công tác hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, hiện nay 3 nhóm là: người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo cơ bản đã chi trả xong; còn lại các đối tượng khác đã hỗ trợ được 2 lần và đang tiếp tục để thực hiện hỗ trợ.

UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong 2 ngày (9/8 và 10/8/2020) tại 61 điểm thi.

Giám đốc Sở Công Thương Hoàng Văn Tám phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Giám đốc Sở Công Thương Hoàng Văn Tám phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Tuy nhiên, trong bối cảnh chung có nhiều khó khăn, hoạt động du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng sau một giai đoạn ngắn có dấu hiệu phục hồi. Một số sản phẩm công nghiệp lũy kế 8 tháng có mức tăng thấp và giảm so với cùng kỳ;…

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo một số sở, ngành đã trao đổi, làm rõ về những nội dung của ngành. Đồng chí Hoàng Văn Tám - Giám đốc Sở Công Thương đánh giá, kỳ vọng vào 14 dự án 6 tháng cuối năm, trong đó, lớn nhất là Dự án Nhà máy xi măng Tân Thắng đã đưa vào chạy thử, tuy nhiên, cần tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và đường phục vụ nguyên liệu cho nhà máy. 

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch cũng đã trình bày những khó khăn của ngành gặp phải do tác động của dịch Covid -19. Liên quan đến các giải pháp, Sở tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; phối hợp thực hiện các series phim quảng bá du lịch Nghệ An. Năm 2021, Sở sẽ thành lập đoàn rà soát các cơ sở lưu trú để xác định cơ sở đủ điều kiện đón khách du lịch.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cũng đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn, đặc biệt Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) vừa được Bộ Y tế thẩm định đủ điều kiện công bố kết quả xét nghiệm Covid -19 mà không cần chuyển đi các cơ sở khác. 
VỪA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, VỪA CHỦ ĐỘNG PHÒNG DỊCH COVID - 19

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tháng 9 là tháng có ý nghĩa quyết định cho việc hoàn thành nhiệm vụ quý III/2020 và là nền tảng thực hiện nhiệm vụ quý IV/2020. 

“Với tinh thần như vậy, đề nghị các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện có hiệu quả và phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho kế hoạch năm 2020, đặc biệt là nhiệm vụ của Nghị quyết 01 của HĐND tỉnh  nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm tại kỳ họp thứ 15”, Chủ tịch UBND chỉ rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu kết luận. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu kết luận. Ảnh: Thành Duy

Cụ thể, theo người đứng đầu UBND tỉnh, trong tháng 9, tỉnh vẫn phải đặc biệt quan tâm đến phòng, chống dịch Covid -19; các cấp, các ngành không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của tỉnh. Đặc biệt, ngành Y tế cần chú ý đến quy trình khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh; đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện phòng, chống dịch. 

"Phải khẩn trương tập trung xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội và đầu tư công, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; kế hoạch tài chính ngân sách Nhà nước 2021 - 2023; triển khai nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050".

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung

 Cùng với đó, công tác tập trung tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thu hút đầu tư cũng cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện. Trong đó, Tổ công tác của tỉnh cần chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó có các nội dung như: xây dựng bảng giá cho thuê đất khu công nghiệp vừa đảm bảo hài hòa thu thuế đất, vừa đảm bảo thu hút đầu tư; đánh giá rõ thực trạng bức tranh phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Theo đó, Sở Ngoại vụ giải quyết các thủ tục nhập cảnh để cho các chuyên gia vào hỗ trợ các doanh nghiệp.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam sớm hoàn chỉnh Đồ án quy hoạch (điều chỉnh), bám sát việc trình Thủ tướng Chính phủ chuyển đổi mục đích sử dụng đất 2 khu mỏ đất; phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An hỗ trợ các nhà đầu tư quan tâm về phát triển hạ tầng khu công nghiệp, cũng như các nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào các khu công nghiệp; phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư để nghiên cứu trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết 26 về các cơ chế ưu đãi thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp liên quan tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, các dự án của các nhà đầu tư. Mặt khác, ngành Công Thương cùng các ngành cần quan tâm đến thúc đẩy sản xuất để đóng góp vào giá trị sản xuất công nghiệp. Những vấn đề vướng mắc thì phải những người có thẩm quyền tham gia giải quyết; nếu cần thiết báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp xử lý để tháo gỡ một số vướng mắc cụ thể để giúp cho các dự án sản xuất công nghiệp sớm đi vào sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao ngành công thương rà soát, đẩy mạnh các hoạt động giao thương hàng hóa, nhất là tập trung cho thị trường trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho UBND làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc liên quan đến xây dựng lưới điện ở các thôn, bản chưa có điện; đặc biệt là hạ tầng lưới điện phục vụ sản xuất.

Phố biển Cửa Lò là điểm du lịch mùa hè thu hút nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên dù ngày nghỉ cuối tuần vào chiều 15/8/2020, nhưng phố biển này khá đìu hiu, vắng khách. Ảnh: Quang An
Phố biển Cửa Lò là điểm du lịch mùa hè thu hút nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên phố biển này khá đìu hiu, vắng khách. Ảnh tư liệu: Quang An

Ngành Du lịch phải tập trung giải quyết vướng mắc, khó khăn, quảng bá du lịch để khôi phục lại phần nào thiệt hại do dịch Covid - 19. Ngành Tài chính tiếp tục rà soát, phấn đấu thực hiện công tác thu ngân sách đạt kết quả ở mức cao nhất có thể; đồng thời đảm bảo chi ngân sách, những khoản chi không cần thiết tiếp tục cắt giảm; có phương án báo cáo UBND tỉnh phương án sắp xếp tài sản công liên quan;…

Với nhóm các lĩnh vực văn hóa xã hội, đồng chí Nguyễn Đức Trung đề nghị Sở LĐ - TB&XH quan tâm giải quyết việc làm cho lao động, đặc biệt lao động trở về địa phương do Covid -19; thực hiện các chính sách an sinh xã hội theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Ngành Y tế tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch, đảm bảo khám, chữa bệnh; tham gia công tác hỗ trợ thực hiện cách ly chuyên gia các của các doanh nghiệp từ vùng có dịch đến Nghệ An làm việc.

Ngành Văn hóa tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh, 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai; bám sát các bộ, ngành để phê duyệt Đồ án Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn. Ngành Tài nguyên - Môi trường rà soát vùng nguyên liệu phục vụ cho các dự án;…

Các cấp, các ngành cũng cần chủ động ứng phó phòng, chống thiên tai. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác quản lý Nhà nước, tiếp tục phát huy kỷ luật, kỷ cương hành chính, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An họp phiên thường kỳ; Một tập đoàn nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án 120 triệu USD tại Nghệ An; Ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số...

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 28/11, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì Hoà bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” tại cuộc hội đàm vào ngày 27/11.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Ban hành Quy định tiêu chí, phương pháp, quy trình đánh giá, xếp loại đảng bộ huyện ủy, thành ủy, thị ủy; Nhiều địa phương gặp khó khi thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao; Người chăn nuôi ở Nghệ An tích cực chăm sóc đàn vật nuôi, chuẩn bị thị trường Tết…

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh rà soát, ưu tiên bố trí nguồn lực cho các cơ chế, chính sách hiệu quả

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh rà soát, ưu tiên bố trí nguồn lực cho các cơ chế, chính sách hiệu quả

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp thẩm tra các dự thảo nghị quyết và báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, đầu tư công năm 2023, nhiệm vụ năm 2024, trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12/2023.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Minh Hiếu: Việc khuyến khích, tăng cường quản lý đối với hoạt động lưu trữ tư là hết sức cần thiết

Đại biểu Quốc hội Hoàng Minh Hiếu: Việc khuyến khích, tăng cường quản lý đối với hoạt động lưu trữ tư là hết sức cần thiết

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận ở hội trường về Dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi) dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên họp.

HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo nghị quyết thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện hơn 700 công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo nghị quyết thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện hơn 700 công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Thẩm tra 3 dự thảo nghị quyết về thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã đồng tình chủ trương trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 17 để thực hiện 701 công trình, dự án.

Thống nhất trình HĐND tỉnh Nghệ An xem xét ban hành chủ trương đầu tư dự án 287 tỷ đồng nâng cấp 'con đường đau khổ' ở huyện Quỳ Hợp

Thống nhất trình HĐND tỉnh Nghệ An xem xét ban hành chủ trương đầu tư dự án 287 tỷ đồng nâng cấp 'con đường đau khổ' ở huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Thẩm tra dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 532 tại huyện Quỳ Hợp; các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đồng tình trình HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư dự án với tổng nguồn vốn đầu tư 287 tỷ đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/11

(Baonghean.vn) - Nghệ An ban hành chỉ thị tăng cường phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; Nỗ lực tháo nút thắt trong hành trình gỡ thẻ vàng IUU; Liên đoàn Bóng đá châu Á nhận định về cơ hội của đội tuyển Việt Nam... là những nội dung đăng tải trên baonghean.vn hôm nay.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghệ An phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công đạt 95,11%; Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?… là một số nội dung đáng chú ý trên Baonghean.vn.

Dấu ấn một chặng đường phát triển

Dấu ấn một chặng đường phát triển

(Baonghean.vn) - Được thành lập ngày 2/4/2013 theo Quyết định số 1109/QĐ-UBND của UBND tỉnh, qua 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã khẳng định được vai trò, vị thế, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Lâm nghiệp tỉnh Nghệ An.

Đại biểu Quốc hội Thái Thị An Chung: Quy định độ tuổi được điều khiển xe gắn máy hiện nay không còn phù hợp

Đại biểu Quốc hội Thái Thị An Chung: Quy định độ tuổi được điều khiển xe gắn máy hiện nay không còn phù hợp

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị nghiên cứu sửa độ tuổi được điều khiển xe gắn máy là từ đủ 15 tuổi trở lên khi ban hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh: Kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh có nhiều điểm sáng trong bối cảnh khó khăn

Chủ tịch UBND tỉnh: Kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh có nhiều điểm sáng trong bối cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá, trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn nhưng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đạt được trong năm 2023 là rất tích cực, trong đó có 2 điểm sáng về kinh tế là thu hút FDI và kim ngạch xuất khẩu.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo kiểm điểm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nghệ An năm 2023 dự kiến từ 7-7,3%; HĐND tỉnh thẩm tra một số dự thảo nghị quyết; Sản lượng lương thực vụ Xuân 2023 đạt trên trên 1 triệu tấn… là một số nội dung đăng trên baonghean.vn.

HĐND tỉnh đề nghị làm rõ tình hình và giải pháp phòng, chống các loại tội phạm chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

HĐND tỉnh đề nghị làm rõ tình hình và giải pháp phòng, chống các loại tội phạm chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Thẩm tra báo cáo về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2023, nhiệm vụ năm 2024, Ban pháp chế HĐND tỉnh đề nghị Công an tỉnh làm rõ tình hình và giải pháp phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân trên không gian mạng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/11

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Triệu tập kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Khởi công xây dựng nhà "Nghĩa tình đồng đội" tại huyện Thanh Chương; "Nổ" là cán bộ Đoàn, lừa bạn học cũ hơn 9 tỷ đồng... là những thông tin nổi bật.