Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi thư cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Ngày 17/6/2021, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã gửi thư cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vì đã có những việc làm ý nghĩa, đồng hành giúp tỉnh Nghệ An phòng chống dịch Covid-19
Lực lượng Bộ đội Quân khu 4 tiến hành tiêu độc, khử trùng tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh
Lực lượng Bộ đội hóa học Quân khu 4 tiến hành tiêu độc, khử trùng tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh. Ảnh: Huy Cường

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều địa phương trên địa bàn Quân khu 4 đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có địa bàn tỉnh Nghệ An. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, “Phía trước là Nhân dân”, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã kịp thời chỉ đạo, điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp tỉnh Nghệ An phòng chống dịch. Đó là phun thuốc khử khuẩn, tiêu độc ở các địa điểm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu và thành phố Vinh với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm, chu đáo”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An quyết tâm kiểm soát dịch bệnh vì sự an toàn và sức khỏe của Nhân dân.

Ghi nhận những việc làm ý nghĩa đó, ngày 17/6/2021, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã gửi thư cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Bức thư viết: “Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, lây lan nhanh tại nhiều địa phương. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đã ghi nhận thêm các ca tại thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai và huyện Diễn Châu.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của Nhân dân, sự nỗ lực của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An từng bước khống chế được dịch Covid-19 và luôn được sự ủng hộ, đồng hành của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Đặc biệt, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã kịp thời điều động lực lượng phun thuốc khử khuẩn tiêu độc ở các khu vực, địa điểm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu và thành phố Vinh với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm, chu đáo”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An quyết tâm kiểm soát dịch bệnh vì sự an toàn và sức khỏe của Nhân dân, thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội”.

Thay mặt lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Nghệ An xin chân thành cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua và kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ trong thời gian tới để tỉnh Nghệ An sớm khống chế dịch Covid-19 và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo”.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.