Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi thư cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Ngày 17/6/2021, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã gửi thư cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vì đã có những việc làm ý nghĩa, đồng hành giúp tỉnh Nghệ An phòng chống dịch Covid-19
Lực lượng Bộ đội Quân khu 4 tiến hành tiêu độc, khử trùng tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh
Lực lượng Bộ đội hóa học Quân khu 4 tiến hành tiêu độc, khử trùng tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh. Ảnh: Huy Cường

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều địa phương trên địa bàn Quân khu 4 đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có địa bàn tỉnh Nghệ An. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, “Phía trước là Nhân dân”, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã kịp thời chỉ đạo, điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp tỉnh Nghệ An phòng chống dịch. Đó là phun thuốc khử khuẩn, tiêu độc ở các địa điểm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu và thành phố Vinh với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm, chu đáo”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An quyết tâm kiểm soát dịch bệnh vì sự an toàn và sức khỏe của Nhân dân.

Ghi nhận những việc làm ý nghĩa đó, ngày 17/6/2021, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã gửi thư cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Bức thư viết: “Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, lây lan nhanh tại nhiều địa phương. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đã ghi nhận thêm các ca tại thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai và huyện Diễn Châu.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của Nhân dân, sự nỗ lực của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An từng bước khống chế được dịch Covid-19 và luôn được sự ủng hộ, đồng hành của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Đặc biệt, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã kịp thời điều động lực lượng phun thuốc khử khuẩn tiêu độc ở các khu vực, địa điểm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu và thành phố Vinh với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm, chu đáo”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An quyết tâm kiểm soát dịch bệnh vì sự an toàn và sức khỏe của Nhân dân, thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội”.

Thay mặt lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Nghệ An xin chân thành cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua và kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ trong thời gian tới để tỉnh Nghệ An sớm khống chế dịch Covid-19 và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo”.

Tin mới

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.