Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dự Lễ Khai giảng tại Trường THCS Đặng Thai Mai

(Baonghean.vn) - Dự lễ và đánh trống khai giảng tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị nhà trường phát huy bề dày thành tích, phấn đấu xây dựng trở thành trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh.

Sáng 5/9, Trường THCS Đặng Thai Mai (TP.Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021. Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Đức Trung  - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, UBND TP Vinh.

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH
Các em học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai đón đoàn đại biểu về dự Lễ Khai giảng năm học mới. Ảnh: Phạm Bằng

Trường THCS Đặng Thai Mai hiện có hơn 1.300 học sinh với 31 lớp, 57 cán bộ, công nhân viên. Trường được thành lập từ năm 1978, tiền thân là lớp năng khiếu Văn Toán, sau đó là Trường Năng khiếu Vinh. Từ khi thành lập đến nay, trường luôn thực hiện nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu các môn văn hóa cho học sinh bậc THCS trên địa bàn TP.Vinh.

Năm học 2019 – 2020, chất lượng đại trà của trường giữ vững vị trí dẫn đầu với điểm thi chuyển cấp cao vượt trội trong toàn tỉnh, hơn 50% học sinh khối 9 đậu vào các trường chuyên trong và ngoài tỉnh, trong đó có 41% đậu vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Các đại biểu dự Lễ Khai giảng tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Phạm Bằng

Chất lượng mũi nhọn tiếp tục đạt nhiều thành tích cao không những trong tỉnh mà còn vươn lên ở tầm quốc gia. Năm học vừa qua, trường có hơn 50 cựu học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, nhiều em đạt Huy chương Vàng, Bạc các cuộc thi quốc tế. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, công tác giáo dục toàn diện luôn được nhà trường chú trọng.

Phát biểu khai mạc, cô Hà Lê Hòa Bình - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2020 – 2021 là năm thứ hai Trường THCS Đặng Thai Mai thực hiện xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh Nghệ An.

Nhà trường kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua những thách thức để tất cả vì học sinh thân yêu; hãy luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để học sinh noi theo.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Phạm Bằng
Hơn 1.300 học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai nô nức dự Lễ Khai giảng năm học mới. Ảnh: Phạm Bằng

Đối với các em học sinh, mỗi cá nhân hãy bắt đầu bằng việc xác định đúng mục tiêu phấn đấu của mình, cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, biết vượt lên chính mình để đạt được mục tiêu mà mình xây dựng.

PHẤN ĐẤU THÀNH TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CAO

Sau Lễ Khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường. Cô Hà Lê Hòa Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo quá trình hình thành trường và những kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nêu kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà cho 15 học sinh vượt khó của trường. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường nhân Lễ Khai giảng. Đồng thời ấn tượng với những bề dày thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Nhắc đến những khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 gây ra trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực vượt khó của nhà trường trên tinh thần dừng nghỉ nhưng không dừng học.

Cô giáo Hà Lê Hòa Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Thai Mai báo cáo những kết quả dạy và học của nhà trường và đề xuất kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Bước sang năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục phải thực hiện nhiệm vụ kép là vừa dạy và học, vừa thực hiện phòng, chống dịch Covid -19. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, kế thừa kinh nghiệm trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các nhà trường trong thời gian tới sẽ được thực hiện tốt.

Đối với Trường THCS Đặng Thai Mai, phát huy truyền thống, thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các thầy, cô giáo thực hiện tốt nhiệm vụ, ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học, vừa kế thừa tính truyền thống nhưng cũng tiếp cận theo phương pháp mới, cách thức mới trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. Bên cạnh đó, xây dựng mối quan hệ tốt giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương và xã hội.

Cho rằng, lứa tuổi THCS là thời điểm bắt đầu hình thành nhân cách, vì vậy đồng chí Nguyễn Đức Trung mong các thầy cô tiếp tục truyền thụ đạo đức, kỹ năng sống để các em học sinh trở thành người tốt, có ích cho xã hội, có nhiệt huyết để xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. Qua đó, đào tạo được một nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng, đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của miền Bắc như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị nhà trường phát huy những thành tích trong thời gian qua, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đánh giá Nghệ An có truyền thống hiếu học, giáo dục mũi nhọn rất tốt, nhưng Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, giáo dục đại trà còn ở mức trung bình của cả nước. Ngành Giáo dục cần nhìn nhận vấn đề này để làm sao cải thiện chất lượng giáo dục đại trà trong thời gian tới.

Về mục tiêu xây dựng Trường THCS Đặng Thai Mai thành trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, đây là nhu cầu và mục tiêu chính đáng. Để thực hiện mục tiêu đó, ngành Giáo dục, UBND TP.Vinh nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh có những chủ trương, giải pháp thực hiện đúng đắn, hiệu quả.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT tỉnh, UBND TP.Vinh nghiên cứu các kiến nghị của Ban Giám hiệu Trường THCS Đặng Thai Mai để tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định, trên tinh thần ủng hộ nhà trường tiếp tục phát triển.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu

Chủ tịch UBND tỉnh: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tháng 9 là tháng có ý nghĩa quyết định cho việc hoàn thành nhiệm vụ quý III/2020 và là nền tảng thực hiện nhiệm vụ quý IV/2020. Vì vậy, các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho kế hoạch năm 2020.

Các tin khác