Chủ tịch UBND tỉnh: Tạo điều kiện, hỗ trợ các nhà đầu tư bằng hành động, việc làm cụ thể

(Baonghean.vn) - Sáng 26/2, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách trong tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2019.
Đ
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Trong tháng 2, các ngành, các cấp tập trung tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho nhân dân; đặc biệt tập trung chăm lo Tết cho người nghèo với 100% hộ nghèo đều có quà tết.
Song song với đó, các cấp, các ngành cũng tập trung chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch vụ đông và triển khai sản xuất vụ Xuân 2019; đặc biệt là tổ chức thành công Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 với 13 dự án có tổng mức đầu tư 7.703 tỷ đồng được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký đầu tư và 18 dự án ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến 14.274 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông báo cáo về thu - chi ngân sách và quyết toán ngân sách năm 2017 và 2018. Ảnh: Thành Cường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cho rằng cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc dự án giai đoạn II, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Thu ngân sách trong tháng 2, tính đến ngày 24/2 là 677 tỷ đồng; ước 2 tháng đầu năm 2019 thu ngân sách tỉnh đạt 2.375 tỷ đồng, đạt 17,6% dự toán, tăng 32,4% cùng kỳ năm 2018. 

Tại cuộc họp, một số thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2019 và nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc, bất cập mà UBND tỉnh cần tập trung tháo gỡ.

Theo đó, các vấn đề cần tháo gỡ, đó là vướng mắc, khó khăn thuộc dự án đầu tư giai đoạn II Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh; hoàn thiện các điều kiện phục vụ đường bay Vinh - Bangkok khi đi vào khai thác ổn định; tìm giải pháp để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn mở tờ khai thuế nhằm tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh…

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Độ giải trình một số vấn đề liên quan đến. Ảnh: Mai Hoa
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Độ, cho rằng: Năm 2019 là năm cải cách hành chính, vì vậy, các cấp, các ngành cần trăn trở quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh, trong tháng 3 yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chú trọng, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức; bám việc ngay và thực hiện quyết liệt; đặc biệt bám kịch bản tăng trưởng kinh tế - xã hội đã ban hành và kế hoạch của từng ngành để triển khai. 

Chủ tịch UBND tỉnh đặt ra yêu cầu đối với 5 sở, ngành chủ trì thường trực 5 tổ công tác của tỉnh, gồm Sở Công Thương, Tài Chính, Du lịch, Kế hoạch - Đầu tư, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn vào cuộc chỉ đạo bài bản, đốc thúc các lĩnh vực, mũi trọng tâm, trọng điểm, tạo bước chuyển nhanh và mạnh hơn.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Đối với Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cần bám các doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các doanh nghiệp có ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tại hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư vừa qua để cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn để sớm hiện thực hóa các dự án đầu tư; đồng thời bám các chủ đầu tư, doanh nghiệp tham gia hội nghị nhưng chưa có dự án cấp giấy hay ký kết để tiếp tục xúc tiến đầu tư.

Thành phố Vinh đẩy mạnh giải phóng mặt bằng đường 72m lên Hưng Tây. Ảnh tư liệu
Thành phố Vinh đẩy mạnh giải phóng mặt bằng đường 72m lên Hưng Tây. Ảnh tư liệu

Ngoài trách nhiệm của Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh, Chủ tịch Thái Thanh Quý cũng yêu cầu các cấp, các ngành chỉ đạo, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư triển khai các dự án trong thực tế bằng hành động và việc làm cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ xuân, trồng rừng, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, trong đó chủ động phát hiện sớm các dịch bệnh để khoanh vùng, xử lý; tăng cường các biện pháp chống thất thu và nợ đọng thuế.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.