Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý dự lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Nhắn nhủ tới các em học sinh của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý mong muốn các em nỗ lực, chăm lo học tập tốt, rèn luyện tốt. Một miền Tây rộng lớn, giàu tiềm năng đang chờ những bàn tay, khối óc, công sức đóng góp, dựng xây của tất cả các em.

Sáng 5/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ban Giám hiệu nhà trường, các em học sinh.

 Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là một ngôi trường rất đặc thù, nơi học tập của 544 con em đồng bào các dân tộc ít người trong tỉnh. Nhiều em học sinh của trường đến từ các bản làng xa xôi, điều kiện sống gặp nhiều khó khăn như Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông…

Trong 35 năm thành lập, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã lập được nhiều thành tích xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đạo tạo.

Năm học 2019 - 2020, toàn trường có 546 học sinh tại 3 khối lớp. 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh:

Đánh trống khai giảng năm học mới, chung vui cùng thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong năm học qua, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh.

Năm học vừa qua, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là 1 trong 4 trường THPT của tỉnh Nghệ An có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu đại học đạt 88%. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi và khá chiếm gần 95%; xếp loại hạnh kiểm đạt tốt và khá chiếm 99%.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh trống khai trường. Ảnh: Mỹ Nga
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh trống khai trường. Ảnh: Mỹ Nga

Ngoài nhiệm vụ dạy kiến thức văn hóa cho các em thì nhà trường còn có nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, quản lý, thực hiện đồng thời 2 chức năng: nuôi và dạy các em. Do đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị nhà trường cần chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về trình độ và chuẩn về nghề nghiệp; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng giáo dục toàn diện, làm tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp nghề nghiệp cho học sinh.

Nhấn mạnh năm học 2019 - 2020 là năm học quan trọng, năm đầu tiên trường triển khai thực hiện thí điểm xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2019 - 2023 theo chủ trương của tỉnh, đồng chí Thái Thanh Quý đề nghị nhà trường chủ động, tích cực kêu gọi các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học theo hướng chuẩn hóa hiện đại. Trước mắt tập trung triển khai theo 6 tiêu chí xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao đạt kết quả tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng lẵng hoa và quà chúc mừng Nhà trường. Ảnh: Mỹ Nga
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhà trường. Ảnh: Mỹ Nga

Với các thầy giáo, cô giáo của nhà trường, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bên cạnh năng lực giảng dạy chuyên môn, cần phải có phẩm chất nhà giáo tốt, trách nhiệm, đùm bọc, quan tâm chia sẻ với các em học sinh; các thầy, các cô phải là những tấm gương sáng để cho các học sinh noi theo, giúp các em có đủ tự tin để phóng tầm mắt xa, bước đi dài và thực hiện những giấc mơ lớn.

Đối với các em học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý mong muốn, trong năm học mới, các em sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo học tập tốt, rèn luyện tốt, chuẩn bị hành trang vững chắc để ngày mai lập nghiệp.

"Các em hãy đi để trở về, một miền Tây Nghệ An rộng lớn, giàu tiềm năng đang chờ những bàn tay, khối óc, công sức đóng góp, dựng xây của tất cả các em" - đồng chí Thái Thanh Quý nhắn nhủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý dự lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm và động viên các em về điều kiện sinh hoạt và học tâp, tại khu ký túc xá. Ảnh Mỹ Nga
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý dự lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh ảnh 4
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra ký túc xá của các em học sinh. Ảnh: Mỹ Nga

Tin mới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.