Chủ tịch UBND tỉnh thăm các mô hình trồng, chế biến nông sản ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 22/5, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm một số dự án, mô hình đầu tư vào lĩnh vực trồng, chế biến nông sản tại huyện Nghĩa Đàn.

Cùng đi có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ xây dựng Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên được xây dựng trên diện tích gần 12 ha tại xã Nghĩa Sơn. Công trình có tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng, nhà máy được động thổ vào tháng 8/2017.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo nhà máy cho biết, toàn bộ dây chuyền máy móc, thiết bị sản xuất đều được nhập khẩu đồng bộ từ Đức. Hiện tiến độ xây dựng đang đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên có tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Ảnh: Thành Duy
Dự kiến đến 1/9/2018, công trình bắt đầu lắp đặt dây chuyền sản xuất, đến cuối tháng 10/2018 sẽ bắt đầu sản xuất nước tinh khiết đóng chai với công suất 40.000 chai/giờ.
Đầu tháng 5/2019 sẽ bắt đầu sản xuất sản phẩm nước thảo dược và nước hoa quả với công suất 36.000 chai/giờ.
Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn cho biết thêm, hiện nay huyện đang phối hợp với chủ đầu tư để xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả làm nguyên liệu cho nhà máy. 
Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm cánh đồng cỏ ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH, thăm Hợp tác xã nông nghiệp cây ăn quả 1/5. Sau khi nghe giới thiệu tại khu vực ươm giống và đi thăm khu vực trồng bơ, cam… Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình hoạt động của HTX, nhất là việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.
Chủ tịch UBND tỉnh thăm vườn cam của HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5. Ảnh: Thành Duy
Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã đến thăm Nhà máy xử lý chất thải rắn Nghĩa Đàn có tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng có công suất 75 -100 tấn/ngày đêm. Nhà máy đi vào hoạt động từ đầu tháng 7/2017 với quy trình phân loại, xử lý khép kín.

Chủ tịch UBND ghi nhận công nghệ xử lý rác thải của nhà máy, đồng thời khuyến khích mở rộng đầu tư nhà máy ở các địa phương khác để xử lý rác thải theo cụm các huyện. 

Chủ đầu tư giới thiệu về quy trình xử lý rác tại Nhà máy xử lý chất thải rắn Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Duy
 Chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn để nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện.