Chủ tịch UBND TP. Vinh kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Đoàn lãnh đạo thành phố Vinh do đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế và một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Vinh.

Chủ tịch UBND TP Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng nấm sạch công nghệ cao của Công ty CP Đầu tư và sản xuất ATC tại xã Hưng Lộc; trang trại nuôi gà siêu trứng tại xã Nghi Đức; mô hình trồng hoa lan tại xã Nghi Ân; mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới tại xã Nghi Liên và mô hình nuôi chim bồ câu tại xã Nghi Kim.

Lãnh đạo thành phố Vinh thăm mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới tại xã Nghi Liên. Ảnh: Võ Huyền
Đồng thời, đoàn cũng đi thăm hỏi, động viên một số doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn như: Công ty TNHH Strongplus Elevator Việt - Hàn; Công ty TNHH Đức Phong; Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên; kiểm tra thực trạng lò giết mổ tập trung tại xã Nghi Phú.

Sau khi trực tiếp thăm các mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chủ các mô hình kinh tế, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Vinh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực tìm tòi, vượt khó của chủ các mô hình, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, động viên, khích lệ chủ các mô hình, doanh nghiệp nỗ lực nhiều hơn nữa trong làm ăn, phát triển kinh tế để làm giàu cho bản thân gia đình và xã hội.

Đoàn đến thăm Công ty TNHH Đức Phong. Ảnh: Võ Huyền
Đối với ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ tập trung tại xã Nghi Phú, thành phố đang có chủ trương di dời lò ra địa bàn xã Nghi Kim. Trong thời gian chờ thực hiện, chủ lò cần quan tâm đến việc giết mổ, thu gom, xử lý rác thải, nước thải triệt để tránh phát tán mùi trong khu dân cư.
Qua chuyến đi thực tế này sẽ là cơ sở để thành phố có định hướng đúng đắn trong phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới./.