Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết tại thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn)  - Sáng 18/11, đồng chí Nguyễn Văn Huy- Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã dự chung vui Ngày hội đại đoàn kết với người dân xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ (TX Thái Hòa).

Xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ (Thị xã Thái Hòa) có 133 hộ, 508 nhân khẩu. Từ chỗ một xóm thu nhập chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đến nay đã đa dạng hóa trong sản xuất, phát triển các loại hình và dịch vụ khác. Hạ tầng phục vụ sản xuất, đời sống nhân dân được đầu tư xây dựng khang trang.

Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên: Thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%; gia đình luyện tập thể dục thể thao đạt trên 40%... Các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Các hoạt động văn hóa- văn nghệ và TDTT ngày càng có nhiều khởi sắc.

Đông đảo bà con nhân dân tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ (Thị xã Thái Hòa). Ảnh: Thu Trang

Phát biểu với bà con xóm Nghĩa Dũng, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân dân xóm Nghĩa Dũng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn xóm tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, duy trì có hiệu quả các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; “Khu dân cư nói không với thực phẩm bẩn”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và xây dựng nhiều hơn nữa các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao quà cho các hộ nghèo xóm Nghĩa Dũng. Ảnh: Đăng Lưu

Dịp này, Uỷ ban MTTQ tỉnh dành 10 suất quà (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) trao tặng cho các hộ nghèo của xóm Nghĩa Dũng. Cũng trong dịp này, xóm vinh dự được đón nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2017.

Thu Trang – Đăng Lưu