Chủ tiệm photo làm giả hơn 100 giấy xác nhận tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngọc Sơn 10/09/2021 06:51

Ông Phẩm khai nhận, đã lấy một bản thật giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 của người dân trên địa bàn, sau đó tẩy xóa thông tin, làm giả để bán lại cho người có nhu cầu với giá 4 ngàn đồng/tờ.

Ngày 9/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ ông Nguyễn Xuân Phẩm (SN 1955), là chủ tiệm photocopy Công Vi tại phường Bình Đa để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức...

Qua kiểm tra của Công an phường Bình Đa tại tiệm photocopy nói trên, đã phát hiện có 135 giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 có in hình dấu mộc đỏ của Trạm Y tế phường Bình Đa; 3 tờ giấy đi đường của Công an TP. Biên Hòa đã có tên người dân được cấp nhưng chưa có dấu đỏ và 3 tờ giấy đi đường do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cấp đã có dấu đỏ.

Giấy đi đường do ông Phẩm làm giả.
Giấy đi đường do ông Phẩm làm giả.

Công an tiếp tục kiểm tra máy tính tại cơ sở này và phát hiện thêm nhiều file mẫu giấy đi đường của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP. Biên Hòa.

Xác định đây là số giấy tờ giả mạo cơ quan chức năng, Công an tiến hành làm việc và ông Nguyễn Xuân Phẩm đã thừa nhận các giấy tờ trên là do tự làm giả với mục đích bán lại cho những người dân có nhu cầu đi qua các chốt kiểm soát dịch.

Ông Phẩm, chủ tiệm photocopy.
Ông Phẩm - chủ tiệm photocopy.

Bước đầu ông Phẩm khai nhận, ông đã lấy một bản thật giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 của người dân trên địa bàn, sau đó tẩy xóa thông tin, làm giả để bán lại cho người có nhu cầu với giá 4 ngàn đồng/tờ.

Riêng mẫu giấy đi đường, ông Phẩm khai trước đó được một người dân không rõ lai lịch cung cấp và thuê ông này in thành nhiều bản. Lợi dụng việc đó, ông Phẩm đã tiếp tục in ra để bán.

Theo cand.com.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Chủ tiệm photo làm giả hơn 100 giấy xác nhận tiêm vaccine phòng Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO