Chú trọng bảo mật, hạ tầng cơ sở trong giải pháp thông tin cơ sở

(Baonghean.vn) - Chiều 7/5, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo Giới thiệu công nghệ mới về thông tin cơ sở.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoài Thu
Tham dự Hội thảo có các ông: Lê Bá Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phan Trọng Biểu - Phó Giám đốc Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 6; các thành viên liên quan và  đại biểu đến từ TP. Vinh,  TX. Cửa Lò.

Hội thảo đã xác định, truyền thông cơ sở là lĩnh vực quan trọng, có ảnh hưởng lớn trong công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các cấp chính quyền. Truyền thông cơ sở là công cụ đắc lực phục vụ công tác thông tin tuyên truyền, giúp thông tin được thông suốt.

Bên cạnh đó, thực trạng của hệ thống thông tin cơ sở  hiện nay tồn tại nhiều hạn chế, mất mỹ quan đô thị, chất lượng phát thanh, truyền sóng chưa hiệu quả. Hệ thống phát thanh truyền thống còn gây tiếng ồn, chưa đáp ứng tốt về nội dung tuyên truyền.
Ông Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Hoài Thu
Các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận những nội dung liên quan việc áp dụng, vận hành hệ thống truyền thông thông tin cơ sở thế hệ mới được giới thiệu, trong đó chú trọng việc bảo mật thông tin, hiệu năng sử dụng lâu dài và phù hợp với nhiều hình thức sinh hoạt cộng đồng, đặc điểm sinh sống của các khu dân cư và hệ thống hạ tầng cơ sở, kinh phí đầu tư và tìm hướng thống nhất triển khai phù hợp.
Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ sự đồng tình với những giải pháp công nghệ mới trong truyền thông - thông tin cơ sở và khẳng định đây là xu hướng tất yếu, cần thiết để phục vụ tốt mục đích tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và phục vụ công tác của các cấp chính quyền cơ sở.