Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trong phát triển KT-XH

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy,  ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 20, huyện Anh Sơn.

Đóng lại

Tôi nhận thức rõ được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 là niềm vinh dự đồng thời là trọng trách lớn lao. Nếu trúng cử, tôi sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: 

Thứ nhất: Trong thời gian làm Bí thư Huyện ủy Anh Sơn, tôi đã cùng với tập thể BTV, BCH Đảng bộ huyện xây dựng, triển khai các nghị quyết chuyên đề của HĐND về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN nhiệm kỳ 2011 - 2016, nghiên cứu xây dựng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 -2020.

Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng hiểu và chia sẻ với những lợi thế, tiềm năng, nguồn lực phát triển của huyện cũng như những khó khăn mà bà con nhân dân trên địa bàn đã và đang phải đối diện trong thời gian qua.

Chính vì vậy, đây là cơ sở, tiền đề thuận lợi để khi trở thành đại biểu HĐND tỉnh, bản thân sẽ tham gia tích cực cùng cấp ủy và chính quyền địa phương làm sao thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách cùng với những đề xuất cử tri nêu ra. Qua đó, góp phần đưa hoạt động của HĐND ngày càng đổi mới, gần dân hơn và hiệu quả hơn.

Thứ hai: Tôi sẽ làm hết trách nhiệm của mình, làm bất cứ việc gì có lợi cho dân, vì lợi ích của nhân dân là trên hết. Thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ, đảm bảo tiêu chuẩn của người đại biểu nhân dân. Đó là trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Luôn trau dồi phẩm chất đạo đức, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. 

Thứ ba: Tôi sẽ xây dựng kế hoạch công tác của người đại biểu HĐND một cách cụ thể cho từng giai đoạn gắn với các yêu cầu, nhiệm vụ và thực tiễn của địa phương, gần gũi với nhân dân, giải quyết và góp phần giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Tích cực tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri, nhân dân địa phương, nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, nhất là những khó khăn vướng mắc trong đời sống của bà con nhân dân. 

Thứ tư: Tôi sẽ tham gia tích cực vào xây dựng, hoạch định, đề xuất các cơ chế, chính sách, tập trung vào các lĩnh vực: xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Tích cực thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, kêu gọi đầu tư các dự án mà huyện Anh Sơn có lợi thế như vật liệu xây dựng, các sản phẩm nông nghiệp nhằm tạo việc làm tại chỗ cho người lao động, góp phần ổn canh, ổn cư.

Cùng với đó, quan tâm nhiều đến các chính sách hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, áp dụng khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng, năng suất, giá trị cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Thứ năm: Gắn với chức trách, vị trí công tác hiện tại, sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức nhằm phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; kiểm tra, giám sát việc xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chương trình, đề án... về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Anh Sơn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung.

An Nhân

Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.