Chủ xe ô tô hoang mang vì bị đập vỡ kính, trộm phụ tùng

(Baonghean.vn)- Trước tình trạng ô tô đậu ngoài đường liên tục bị kẻ gian đập vỡ kính trộm tài sản, tháo phụ tùng, nhiều chủ xe hoang mang, lo lắng nhưng chưa biết làm thế nào để đối phó.

Mới đây nhất, vào tối ngày 4/2, anh Trần Quốc Hoàn, số nhà  24/10B đường Nguyễn Văn Trỗi, khối 9, phường Bến Thủy dựng xe ngoài đường rồi vào nhà đi ngủ. Sáng dậy, anh Hoàn phát hiện kính trước bên ghế phụ bị đập vỡ tung tóe. Bên trong, một hòn đá được kẻ gian để lại. Kiểm tra tài sản trong xe, anh Hoàn phát hiện chiếc camera hành trình trị giá 3 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy đi.

Anh Hoàn cho biết, bình thường như mọi ngày anh vẫn đưa xe vào trong sân nhưng hôm nay thấy nhiều xe để phía ngoài đường nên anh cũng đậu nép bên tường rồi vào nhà ngủ. Mặc dù đã nghe thông tin cảnh báo về tình trạng đập cửa kính xe trộm tài sản nhưng không ngờ kẻ gian lại liều lĩnh đến thế.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Hoàn đã lên Công an phường Bến Thủy (TP Vinh) trình báo sự việc. Đại diện Công  an phường Bến Thủy cho biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên lên trình báo về việc bị kẻ gian đập cửa kính trộm tài sản. Hiện đơn vị đã lập hồ sơ và báo cáo lên Công an TP Vinh để điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, tối ngày 26/1, tại ngõ 173, đường Nguyễn Trường Tộ đã xảy ra 2 vụ đập cửa kính ô tô liên tiếp để lấy trộm đồ. Kẻ trộm đã đập vỡ kính ở cửa từ phía tay lái phụ của 2 chiếc xe ô tô hiệu Mazda và Camry đậu trước cửa nhà. Vụ việc xảy ra trong khoảng thời gian tầm 21 giờ. Kẻ trộm đã lấy đi một số tiền và nhiều giấy tờ có giá trị khác. Cảnh sát đã đến hiện trường lấy lời khai và lập hồ sơ vụ án.

Cửa kính chiếc Camry đậu tại ngõ 173, đường Nguyễn Trường Tộ trong đêm 26/1 bị kẻ gian đập cửa kính . Toàn bộ đồ vật có giá trị trong xe đã bị lấy cắp. Ảnh: Chu Thanh

Không chỉ bị đập cửa kính, nhiều xe ô tô còn bị kẻ gian tháo logo, nắp xăng, ốp mang cá, camera lùi... Vào tối ngày 5/2, anh Phước, trú ở phường Lê Mao (TP Vinh) đậu xe ngoài đường Đinh Công Tráng. Sáng ra, anh Phước phát hiện xe bị kẻ gian lấy đi logo xe kèm camera lùi. Theo anh Phước thì để thay thế, anh phải bỏ ra khoảng 10 triệu đồng mua thiết bị của hãng.

Trao đổi về tình trạng này, Đại tá Trần Ngọc Tú – Trưởng Công an TP Vinh cho biết, đơn vị đã tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của người dân về việc kẻ gian đập cửa kính trộm tài sản và nhiều phụ tùng xe. Hiện đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ.

Được biết, tình trạng đập kính ô tô trộm tài sản đã xuất hiện trên địa bàn TP Vinh khoảng 3 năm trở lại đây và đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Thông thường, các vụ trộm đập kính ô tô là do người dân chủ quan để đồ vật có giá trị trong xe nhưng không có người trông coi tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp.

Do đó, để bảo vệ tài sản của bản thân, người dân không nên chủ quan đặt những vật có giá trị như ví tiền, máy tính, điện thoại… ở trong xe khi đỗ xe ngoài cổng, ngõ hay ở những nơi không có bảo vệ. Bên cạnh đó, khi xảy ra sự việc cần trình báo kịp thời cho cơ quan công an gần nhất để được điều tra làm rõ.

Phạm Bằng