Chữa cảm lạnh bằng đồ uống

Có rất nhiều loại đồ uống có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh của bạn như: trà, nước dừa, nước cam,nước ép cà chua...
 
Nước cà chua
 
Cà chua không chỉ giàu các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể nhất là trong thời điểm triệu chứng bệnh tồi tệ nhất mà còn chứa lycopene. Lycopene vừa giúp tái tạo tế bào đồng thời giúp dự phòng một số loại ung thư.
 
Trà
 
Trà nóng rất tốt cho họng. Nước ấm sẽ giúp giảm sưng đau cổ họng, ngoài ra hơi nóng sẽ làm thông mũi. Hãy cho thêm một chút mật ong để có vị ngọt và bôi trơn cổ họng giúp đỡ đau khi nuốt.
 
Nước
 
Nước là loại đồ uống số một mà các bác sĩ khuyên dùng để chữa cảm lạnh thông thường. Việc đào thải thường xuyên của cơ thể là một trong những lý do các bác sĩ thường đề nghị uống nhiều nước. Một lý do khác là uống nước liên tục có lợi cho hệ miễn dịch, đang hoạt động “hết công suất” khi bạn bị bất cứ bệnh gì.
 
Nước dừa
 
Nước dừa chứa nhiều điện giải có thể giúp bạn khỏi bị mất nước và có đủ lượng dịch cần thiết khi bị ốm. Nước dừa cũng sẵn có và là loại đồ uống không đường có năng lượng lớn nhất.
 
Nước cam
 
Chứa rất nhiều vitamin C, loại quả này cũng chứa chất chống oxy hóa nghĩa là có thể giúp loại bỏ các tạp chất trong cơ thể. Hãy nhớ uống nước cam nguyên chất, tránh cho quá nhiều đường không cần thiết.
 
Nước ép bưởi chùm
 
Bưởi chùm, hay cam Mỹ, là một loại quả nữa thuộc họ cam quýt chứa nhiều vitamin C. Nước ép bưởi giúp chặn đứng cảm lạnh thông thường. Điều tuyệt vời từ các loại nước quả họ cam quýt là chúng mang lại nhiều lợi ích mà dễ sử dụng. Bạn chỉ cần ăn bưởi sau bữa sáng hoặc uống một cốc nước ép bưởi chùm tươi
 
Rượu vang đỏ
 
Theo Thedailymail, lượng resveratrol đáng kể có trong loại đồ uống này có thể giúp bạn thông tắc mũi khi đang bị nghẹt.
 
Nước gừng
 
Tờ Foxnews báo cáo rằng chất gingerol chống viêm và shaogal trong rễ gừng giúp giảm sưng đau họng nhanh chóng và chúng cũng có thể tiêu diệt vi-rút rhino gây cảm lạnh. Gừng có thể được ép lấy nước uống hoặc cho vào trà giúp làm dịu họng và mũi./.
 
Theo Sức khỏe vá đời sống