#Chùa Gám

25 kết quả

Một góc thị trấn Yên Thành. Ảnh: Thái Dương

Những hình ảnh nổi bật ở huyện nông thôn mới Yên Thành

(Baonghean.vn) - Huyện Yên Thành có những bước phát triển ngoạn mục, trở thành 1 trong 4 đơn vị cấp huyện ở tỉnh Nghệ An về đích nông thôn mới. Một số hình ảnh nổi bật cho thấy quá trình phát triển, "huyện lúa" vừa theo hướng hiện đại, vừa lưu giữ những nét văn hóa truyền thống đặc sắc.
Mỗi màu hoa hồng trong nghi thức này tượng trưng cho một ý nghĩa riêng:

Nhiều chùa ở Nghệ An đồng loạt tổ chức đại lễ Vu Lan thu hút hàng nghìn phật tử

(Baonghean.vn) - Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hóa Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, nhiều ngôi chùa trong tỉnh đã tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu.
du lịch yên thành

Yên Thành - Điểm hẹn du lịch mới

(Baonghean.vn) - Được xác định là một trong 6 vùng trọng điểm có tiềm năng lớn để phát triển du lịch của tỉnh Nghệ An, Yên Thành là một điểm hẹn mới của du khách muôn nơi.
Trên mỗi cây cảnh xung quanh sân có đến hàng chục người chen chúc nhau. Ảnh Huy Thư

“Cháy” chỗ xem hội đền - chùa Gám

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã chuẩn bị một hệ thống ghế, dàn giáo bao quanh sân để cho thuê, nhưng do khán giả quá đông, nên trong trận chung kết bóng chuyền nam tại Lễ hội đền - chùa Gám ở xã Xuân Thành (Yên Thành) đã “cháy” chỗ xem hội.
Ông Vũ Văn Hồng đại diện Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam trao Bằng Bảo trợ Unesco cho trụ trì đền - chùa Gám

Khai hội Đền - chùa Gám, đón nhận Bằng Bảo trợ UNESCO

(Baonghean.vn) - Sáng 30/3, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã long trọng tổ chức khai hội đền – chùa Gám năm 2018 và đón nhận Bằng Bảo trợ UNESCO. Dự Lễ có đại diện Sở Văn hóa – Thể thao, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương.
Ý nghĩa khóa tu mùa hè 'Ươm mầm hoa sen' ở chùa Gám

Ý nghĩa khóa tu mùa hè 'Ươm mầm hoa sen' ở chùa Gám

(Baonghean.vn) - Để giúp các em biết thương yêu, sống có trách nhiệm với gia đình, người thân cũng như cảnh quan, môi trường sống quanh mình, chùa Gám (Yên Thành) tổ chức khóa tu mùa hè "Ươm mầm hoa sen" dành cho các em học sinh các lứa tuổi từ 12 đến 18 tuổi.
Đầu năm đi lễ chùa, xin 'lộc' chữ

Đầu năm đi lễ chùa, xin 'lộc' chữ

(Baonghean.vn) - Không chỉ có tục đi lễ chùa, người dân huyện Yên Thành (Nghệ An) còn có một thói quen nữa là xin chữ đầu năm. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống của người dân quê lúa.
Đầu Xuân đi lễ chùa Gám

Đầu Xuân đi lễ chùa Gám

(Baonghean.vn) - Ngày đầu Xuân này, chùa Gám đón rất đông du khách thập phương đến chiêm bái, vãn cảnh và thắp hương cầu mong cho năm mới tốt lành. Đây cũng là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân vùng quê lúa Yên Thành.
Độc đáo kiến trúc nghệ thuật chùa Gám

Độc đáo kiến trúc nghệ thuật chùa Gám

(Baonghean.vn) - Nằm trong quần thể Núi Gám - Sông Dinh (huyện Yên Thành), Di tích văn hóa lịch sử chùa Gám là một trong những công trình tín ngưỡng tôn giáo, mang tính nghệ thuật độc đáo về nét đẹp văn hóa cổ.
Hướng đến mùa lễ hội văn minh

Hướng đến mùa lễ hội văn minh

(Baonghean)-Mùa lễ hội 2016 đang đến gần, làm thế nào để các lễ hội trên địa bàn tỉnh đảm bảo văn minh, an toàn và phát huy, lan tỏa giá trị bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp đang là vấn đề được các cấp, các ngành quan tâm…