Chùa Phổ Môn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Buổi hiến máu được tổ chức trong khuôn viên chùa Phổ Môn với thông điệp "Sống là để yêu thương".
Lần đầu tiên chùa Phổ Môn tổ chức hiến máu nhân đạo. Ảnh: Huy Thư
Lần đầu tiên chùa Phổ Môn tổ chức hiến máu nhân đạo. Ảnh: Huy Thư
Sáng 20/6, chùa Phổ Môn xã Nghi Liên, TP Vinh đã phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2020.
Buổi hiến máu được tổ chức trong khuôn viên chùa Phổ Môn với thông điệp "Sống là để yêu thương", có gần 60 tình nguyện viên là tăng ni, phật tử sinh hoạt tại chùa tham gia hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu Ban tổ chức đã thu được hàng chục đơn vị máu.
Niềm vui của các chư tăng, phật tử khi tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Huy Thư
Niềm vui của các chư tăng, phật tử khi tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Huy Thư
Đại đức Thích Quảng Bảo – trụ trì chùa Phổ Môn cho biết: Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân.
Đây là lần đầu tiên chùa Phổ Môn tổ chức hiến máu tình nguyện tại chùa và là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động dịp đại lễ đúc tượng Phật A Di Đà.

tin mới

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Vẻ đẹp đền Cuông

Vẻ đẹp cổ kính của đền thiêng trên núi Mộ Dạ

(Baonghean.vn) - Với vẻ đẹp độc đáo, linh thiêng, đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách muôn phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh hướng về nguồn cội. 

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.