Chùa Phổ Môn trao 189 suất quà cho người nghèo ở huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 13/1, chùa Phổ Môn, xã Nghi Liên, TP Vinh phối hợp với UBND xã Tiền Phong, huyện Quế Phong tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân hạnh phúc yêu thương” trao quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn.
Đại đức Thích Quảng Bảo - Trụ trì chùa Phổ Môn phát biểu tạo buổi trao quà. Ảnh: Huy Thư

Sau khi tổ chức viên mãn đại lễ Phật Thành Đạo tại chùa vào đêm 12/1, sáng nay, đoàn từ thiện chùa Phổ Môn đã lên đường thực hiện chương trình thiện nguyện đầu năm tại huyện Quế Phong.

Trao quà cho người dân nghèo tại xã Tiền Phong. Ảnh: Huy Thư

Dịp này, đoàn đã trao 189 suất quà, trong đó 50 suất dành cho trẻ em và 139 suất dành cho các hộ nghèo và cận nghèo trong xã, mỗi suất gồm có 1 chiếc chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, ngoài ra còn có áo ấm, dầu ăn, đường, sữa, ủng, thuốc bổ… Tổng trị giá quà tặng hơn 208 triệu đồng.

Tại buổi trao quà, các tình nguyện viên còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Đoàn từ thiện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh. Ảnh: Huy Thư

Được biết, trong những năm qua, chùa Phổ Môn đã phối hợp với quỹ Đạo phật tươi sáng, chùa Chung Linh (Thanh Chương), chùa Quảng Đức (Nghĩa Đàn) phát tâm kêu gọi phật tử và các Mạnh Thường Quân chung tay tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng về người nghèo trong và ngoài tỉnh. Riêng năm 2018, chùa đã tổ chức thành công 4 chương trình thiện nguyện lớn, trao hàng nghìn phần quà cho người dân các huyện miền núi Nghệ An.