Chùa Phúc Lạc động thổ xây dựng đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

(Baonghean.vn) - Theo thiết kế, Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 40 m, được xây dựng bằng xi măng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.
Lễ chú nguyện xây dựng đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Ngày 13/7, chùa Phúc Lạc xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự chứng minh của các chư tăng và đông đảo phật tử gần xa.

Chùa Phúc Lạc được xây dựng vào thời Lê, cách nay khoảng 400 năm, nhưng nay chỉ còn lại sân nền cùng một số hiện vật cổ quý. Năm 2010 chùa đã được UBND tỉnh chấp thuận phục hồi.
Động thổ xây dựng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 40 m

Trong quá trình xây dựng, tôn tạo lại chùa, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là một hạng mục quan trọng trong nhiều hạng mục của công trình.

Tại buổi lễ, sau khi làm lễ chú nguyện, các chư tăng đã tiến hành động thổ khởi công xây dựng đại tượng  Phật Thích Ca Mâu Ni.
Quy hoạch xây dựng chùa Phúc Lạc và Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
Theo thiết kế, Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 40 m, đường kính thân tượng phía dưới 32 m, được xây dựng bằng xi măng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Khi hoàn thành, tượng là 1 trong 2 công trình cao nhất của chùa và là tượng Phật lớn ở Nghệ An.