Chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình đối thoại giữa UBND tỉnh và đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội nghị triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 do Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức vào sáng 2/4.

Chủ trì hội nghị là ông Vương An Nguyên  - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. Về tham dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý KKT Đông Nam cùng đại diện các phòng, ban liên quan và một số Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Vương An Nguyên chủ trì hội nghị. Ảnh: D.T

Hội nghị đã đưa ra 10 nội dung sẽ triển khai trong Tháng Công nhân tại KKT Đông Nam. Cụ thể: Công tác tuyên truyền về Tháng Công nhân; Tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”; Tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật lao động và hoạt động CĐCS; Tổ chức Cuộc thi “DongNam’s Got Talent; Triển khai Kế hoạch của LĐLĐ tỉnh thăm công nhân khu nhà trọ KCN Nam Cấm; Triển khai cuộc gặp mặt Lãnh đạo UBND tỉnh với đoàn viên, NLĐ KCN; Tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNLĐ tiêu biểu theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh; Hướng dẫn, dự Hội nghị ra mắt, thành lập Công đoàn cơ sở; Tổ chức rà soát tình hình thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp.

Các đại biểu thuộc LĐLĐ tỉnh tham dự hội nghị. Ảnh: D.T

Phát biểu tại hội nghị, đại diện các ban của LĐLĐ tỉnh đã đưa ra những định hướng, hướng dẫn cụ thể cho các chương trình trong Tháng Công nhân để Công đoàn KKT Đông Nam cũng như các CĐCS triển khai thực hiện. Đại diện các CĐCS  cũng đã cùng nhau đưa ra những ý kiến đóng góp cho 10 nội dung chính, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất với các cấp công đoàn trong chăm lo đời sống người lao động.  Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân tại các doanh nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: D.T

Đại diện cho Ban quản lý KKT Đông Nam, ông Phan Xuân Hóa – Phó Trưởng ban Quản lý KKT Đông Nam, đánh giá cao những nội dung trong Tháng Công nhân đồng thời đề xuất các CĐCS nên tạo các fanpage cho riêng mình để dễ dàng lan tỏa nội dung và kết nối đoàn viên. Ông Hóa cũng nhấn mạnh, chương trình đối thoại giữa UBND tỉnh và công nhân lao động là một “cơ hội vàng” để đoàn viên, người lao động nói lên những  tâm tư, nguyện vọng của mình, Công đoàn KKT Đông Nam và LĐLĐ tỉnh cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tham mưu cẩn thận các nội dung tại buổi đối thoại. Ông cũng cho rằng, buổi đối thoại nên đặc biệt quan tâm đến các vấn đề liên quan đến thiết chế công đoàn.

Hội nghị đã thu thập được nhiều ý kiến đóng góp chất lượng từ các CĐCS. Ảnh: D.T

Đánh giá cao chất lượng buổi làm việc cũng như những ý kiến đóng góp, ông Vương An Nguyên đã đưa ra kết luận liên quan đến những nội dung được triển khai. Theo đó, về công tác tuyên truyền, các CĐCS cần triển khai đồng bộ việc thay ảnh đại diện và giới thiệu những hoạt động trong Tháng Công nhân; đẩy mạnh, khuyến khích đoàn viên, người lao động đăng ký tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” và “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”; Tổ chức chương trình tập huấn pháp luật lao động trong tháng 4 và tạo điều kiện hết sức để công nhân lao động được tham gia chương trình “DongNam’s got Talent”. Để chuẩn bị cho chương trình tặng quà cho người lao động tại KCN Nam Cấm và đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và người lao động, các CĐCS cần thu thập thông tin cẩn thận và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp cũng cần các CĐCS đặc biệt quan tâm, lưu ý.

Liên quan đến những đề xuất của các CĐCS, Công đoàn KKT Đông Nam sẽ xây dựng những hoạt động cụ thể để nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tin liên quan

Ban Quản lý KKT Đông Nam: Thu hút 23 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 5.244 tỷ đồng

Ban Quản lý KKT Đông Nam: Thu hút 23 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 5.244 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết xây dựng Đảng cùa Đảng bộ Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đồng chí Nguyễn Nam Đình đề nghị đơn vị cần vào cuộc tuyên truyền, vận động việc thành lập tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; phát triển, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp thuộc KKT Đông Nam.
Thân thương mái ấm công đoàn

Thân thương mái ấm công đoàn

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, nhiều tổ chức công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống mọi mặt, được người lao động tin tưởng và ghi nhận. Dưới đây là một số ý kiến chia sẻ của một số đoàn viên về vai trò của công đoàn cơ sở.

Các tin khác