Chuẩn bị kỹ nội dung của Hội nghị gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với lãnh đạo cấp phòng

(Baonghean.vn) - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị cần thảo luận kỹ các nội dung cần trao đổi. Những câu hỏi gửi cho Thường trực Tỉnh ủy phải phản ánh được tiếng nói của ngành, là những khó khăn, vướng mắc tuy đã làm hết trách nhiệm nhưng không giải quyết được, thuộc thẩm quyền của cấp khác.
Sáng 13/9, Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Tổ chức, Tổ tư vấn tổ gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong CCQ tỉnh năm 2019 nhằm rà soát công tác chuẩn bị. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Lãnh đạo cấp phòng đã gửi 386 lượt ý kiến

Hiện nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã nhận được 386 lượt ý kiến tham gia vào các vấn đề về tình hình chung của tỉnh. Tổ tư vấn tiếp tục khảo sát, tập hợp, cập nhật ý kiến từ các đồng chí lãnh đạo cấp phòng và tương đương; tổng hợp thành các nội dung thuộc 3 nhóm vấn đề chính của Hội nghị và chuyển Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo tham mưu trả lời.

Tại Hội nghị gặp mặt sẽ có 16 ý kiến đề xuất được tổng hợp đưa vào tài liệu, kỷ yếu Hội nghị. Trong đó, theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sẽ tăng số lượng ý kiến tham luận trực tiếp tại Hội nghị từ 6 lên ít nhất 10 ý kiến. 

Về nội dung tham luận, các đại biểu cho rằng cần được trình bày cô động, súc tích, nội dung sát thực, đúng trọng tâm, rõ ràng sát với thực tiễn của ngành đặt ra.

Cũng tại Hội nghị gặp mặt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu là lãnh đạo cấp phòng CCQ cấp tỉnh.

Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Ba nhóm vấn đề trao đổi giữa Thường trực Tỉnh ủy và các lãnh đạo cấp phòng khối CCQ tỉnh 

Phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có nội dung tập trung thêm về công tác cải cách hành chính, thực thi công vụ, cải thiện môi tường đầu tư và kinh doanh.

- Công tác nội chính, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

- Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể. 

Tại Hội nghị gặp mặt, trên cơ sở các nhóm nội dung trên được trao đổi từ các trưởng, phó phòng, 3 đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy sẽ trả lời theo 3 nhóm nội dung. Cuối cùng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ gom lại các vấn đề và kết luận Hội nghị gặp mặt. 

 

Chuẩn bị kỹ những vấn đề thảo luận tại Hội nghị gặp mặt
Kết luận cuộc làm việc, qua rà soát các công việc chuẩn bị, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh nhấn mạnh, từ nay đến thời gian tổ chức Hội nghị không còn nhiều, do đó các bộ phận liên quan cần khẩn trương hoàn thiện các công việc liên quan như: biên tập, hoàn chỉnh, xây dựng kỷ yếu; chuẩn bị tham luận; chương trình, kịch bản điều hành; các bài phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị...
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Trong đó sớm hoàn thiện các câu hỏi, các nhóm vấn đề mà lãnh đạo cấp phòng và tương đương nêu ra; đồng thời tổng hợp để có sự trao đổi, phản hồi của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy. 

Đây cũng là phần quan trọng, cơ bản nhất của Hội nghị nên các cơ quan, đơn vị cần thảo luận kỹ. Những câu hỏi gửi cho Thường trực Tỉnh ủy phải phản ánh được tiếng nói của ngành, là những khó khăn, vướng mắc tuy đã làm hết trách nhiệm nhưng không giải quyết được, thuộc thẩm quyền của cấp khác. 

Bên cạnh đó, các ngành liên quan quan tâm công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội trước, trong và sau hội nghị. 

Thực hiện chủ trương cải cách hành chính, giảm tài liệu giấy trong các hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh, cấp phòng và tương đương sẽ nhận tài liệu, sử dụng bản mềm qua hệ thống hộp thư điện tử, không in.

 

Hội nghị gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong CCQ tỉnh năm 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 28/9 với khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong Khối CCQ tỉnh. Đây là lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị này.