Chuẩn bị thành lập Sở Du lịch Hà Nội

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý cho UBND Thành phố Hà Nội lập Đề án thành lập Sở Du lịch gửi Bộ Nội vụ để chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các Bộ, cơ quan liên quan thẩm định theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ.
 
 
Với vị trí là Thủ đô, là trung tâm văn hóa, kinh tế của cả nước, Hà Nội có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Những nét văn hóa độc đáo, đời sống đường phố, di tích lịch sử đậm đặc và những nét riêng của phố cổ Hà Nội và ẩm thực xứ Kinh Kỳ tạo nên tiềm năng lớn để phát triển du lịch.
 
Được biết, trong năm 2014, ngành Du lịch Thủ đô đã đạt 18.500.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế đến Hà Nội đạt 3.000.000 lượt, khách nội địa đạt 15.500.000 lượt, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 48.000 tỷ đồng.
 
Cũng trong năm 2014, Hà Nội đạt được nhiều danh hiệu do các tạp chí hàng đầu châu Á như TripAdvisor, Smart Travel Asia bình chọn. Theo bình chọn của Tạp chí TripAdvisor, Thủ đô Hà Nội xếp thứ 2/25 trong bảng danh sách điểm đến hàng đầu châu Á, xếp thứ 8/25 điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2014, Bảo tàng Dân tộc học hấp dẫn thứ 4 trong Top 25 bảo tàng hàng đầu châu Á... Việc thành lập Sở Du lịch sẽ giúp Hà Nội khai thác, phát huy hơn nữa thế mạnh này.
 
Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trong cả nước tách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra thành hai sở riêng biệt là Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao.
 
Theo vietnamtourism