Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Hội CCB tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 14/8, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức buổi làm việc để nghe và cho ý kiến kế hoạch tổ chức Đại hội Hội CCB tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Xuân Đại - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Phước Anh
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Phước Anh

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết, tính đến ngày 15/6/2017, Đại hội cơ sở xã, phường, thị trấn và cơ sở Hội CCB khối 487 đã tiến hành đại hội xong. Việc tổ chức Đại hội cấp cơ sở bảo đảm tốt về nội dung và công tác nhân sự. Đối với Đại hội Hội CCB cấp huyện, đến ngày 13/7/2017, các huyện, thành, thị đã tổ chức đại hội xong. Số uỷ viên Ban chấp hành Hội CCB huyện được bầu là 474/474 đồng chí, đều có tỷ lệ tín nhiệm cao.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Hội CCB tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, theo chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam đã thống nhất chủ đề, nhiệm vụ của đại hội và tiến hành thành lập các tiểu ban để thực hiện nhiệm vụ theo phân công.

Về công tác nhân sự, đề án nhân sự dự kiến số lượng Ban chấp hành Hội CCB tỉnh là 32 đồng chí, số lượng Ban Thường vụ là 7 đồng chí, Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra là 5 đồng chí, nhân sự đại biểu dự Đại hội Hội CCB toàn quốc khoá VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 là 13 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cho ý kiến về
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cho ý kiến về việc sử dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác kiểm phiếu, đảm bảo nhanh, chính xác, an toàn. Ảnh: Phước Anh

Tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ và đại diện các Ban của Tỉnh uỷ đã cho ý kiến vào công tác chuẩn bị Đại hội Hội CCB tỉnh. Theo đó, các ý kiến tập trung góp ý vào chương trình, mục tiêu, phương hướng, đề án nhân sự… của đại hội. Việc sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ quá trình kiểm phiếu được nhanh, chính xác, an toàn cũng được đề cập tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, Hội CCB tỉnh cần
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cho ý kiến về số lượng khách mời, các chỉ tiêu đại hội... Ảnh: Phước Anh

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh cơ bản nhất trí với nội dung kế hoạch tổ chức Đại hội Hội CCB tỉnh. Tuy nhiên, về đề án nhân sự, Bí thư Tỉnh uỷ giao cho Ban Tổ chức Tỉnh uỷ cùng với Hội CCB tỉnh rà soát lại quy trình nhân sự đại hội đảm bảo chặt chẽ, chính xác.

Về vấn đề thảo luận tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đề nghị tăng thời gian để các đại biểu tham gia ý kiến, nhất là về các vấn đề thời sự. Báo cáo chính trị tại đại hội cần rút gọn lại và làm rõ hơn vai trò của Hội CCB trong phong trào phát triển kinh tế - xã hội và vai trò giám sát, phản biện xã hội. Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, Hội CCB tỉnh cần phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức đại hội thành công tốt đẹp.

Đại hội Hội CCB tỉnh dự kiến tổ chức trong 1,5 ngày, bắt đầu từ chiều 20/9/2017 đến ngày 21/9/2017.

Phước Anh

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.