Chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVI

(Baonghean.vn) - Sáng 25/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ nhằm đánh giá công tác tháng 6, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 7.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Viết Thanh – Bí thư Thành ủy Vinh; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An và UBMTTQ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng 6, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã tổ chức đánh giá, tổng kết các đợt giám sát, khảo sát của các đoàn về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc bàn giao và hoàn trả lưới điện nông thôn; tiến độ đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh; tiến độ xây dựng cầu treo, công tác quản lý, bảo trì hệ thống câu treo; tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về sức khỏe sinh sản, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục trong thanh niên trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã kiến nghị các cấp, các ngành và đưa ra một số giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề liên quan. Cũng trong tháng, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh phối hợp cùng với UBND, UBMTTQ tỉnh hoàn thành chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; tham gia thẩm tra một số nội dung, tờ trình sẽ trình tại kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 11 tới. Các hoạt động tiếp dân, giảu quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác tuyên truyền tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đề xuất của các địa biểu, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7 là tổ chức thành công kỳ họp thứ 11, vì vậy đề nghị UBND, UBMTTQ cùng với Thường trực và các Ban HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị, các báo cáo, dự thảo tờ trình, nghị quyết để tiến hành thẩm tra, góp ý, chỉnh sửa trước khi trình kỳ họp đảm bảo ngắn gọn, súc tích, có chất lượng. Quan tâm giám sát, đôn đốc từng công việc được giao cụ thể, chủ động trong mọi công việc; tổ chức cuộc họp báo trước kỳ họp theo quy định. Chủ động tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp; tham gia hội nghị giao ban Thường trực HĐND 6 tỉnh Bắc Trung Bộ; tiếp tục đôn đốc việc triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 và Luật Tiếp công dân có hiệu lực từ ngày 1/7/2013.

Minh Chi