Chức sắc, chức việc cảm ơn bộ đội cứu sống ngư dân gặp nạn trên biển

(Baonghean.vn) - Các chức sắc, chức việc đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sỹ bộ đội Biên phòng trong thời gian qua kịp thời cứu sống ngư dân gặp nạn trên biển.

Chiều ngày 2/5, Đồn BP Quỳnh Thuận bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tổ chức gặp 30 chức sắc, chức việc, Hội đồng mục vụ  trong đồng bào công giáo của 3 giáo xứ là Lộc Thủy - xã Quỳnh Bảng, Mành Sơn xã Tiến Thủy và Song Ngọc xã Quỳnh Ngọc. Tới dự buổi gặp mặt có Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP Nghệ An.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hải Thượng.

 Tại buổi gặp mặt, Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP Nghệ An đã thông báo khái quát một số kết quả mà cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An đạt được trong thời gian qua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển trên địa bàn của tỉnh.

Để đạt được những kết quả trên là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ và nhân dân trên hai tuyến biên giới, trong đó có bà con giáo dân, các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn đồn BP Quỳnh Thuận quản lý nói riêng.

Với tình cảm và sự gắn bó giữa bà con giáo dân và BĐBP, để giúp cán bộ chiến sỹ BĐBP Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thời gian tới các chức sắc, chức việc, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chung sức xây dựng địa bàn ngày càng phát triển.

Nhân dịp này đại diện bà con các giáo xứ, các chức sắc, chức việc cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sỹ BĐBP trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhân dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nhất là việc cứu hộ cứu nạn khi ngư dân gặp nạn trên biển.

BĐBP hỗ trợ thuyền viên tàu bị nạn neo tàu tại bến cảng Hải đội 2 - BĐBP Nghệ An. Ảnh tư liệu.

Cũng thông qua BĐBP đại diện bà con giáo dân mong muốn các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện trang bị các phương tiện thông tin liên lạc cho các tàu cá của ngư dân là giáo dân hành nghề trên biển như, nạo vét luồng lạch, xây dựng các âu thuyền tránh trú khi có bão; tạo điều kiện thuận lợi trong việc thế chấp giấy tờ nhà đất để vay vốn ngân hàng mua sắm ngư lưới cụ; tăng cường lực lượng giúp nhân dân làm đường giao thông, giúp dân phát triển kinh tế…

Đại diện Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã ghi nhận những kiến nghị của đại diện các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân, giải đáp những vấn đề trong thẩm quyền và hứa sẽ chuyển những kiến nghị của bà con đến các cấp các ngành có liên quan để đề nghị giải quyết kịp thời./.

                                                          Hải Thượng