Chung kết Champions League có thể diễn ra ở ngoài châu Âu

UEFA đang cân nhắc ý tưởng đưa trận chung kết Champions League ra một địa điểm bên ngoài châu Âu trong những năm tới. 

Trận chung kết Champions League 2016/17 diễn ra trên sân Millennium (Cardiff, Xứ Wales) (Ảnh: DailyMail)

Ông Aleksander Ceferin, người vừa được bầu vào vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu, đã đề xuất khôi phục lại hình thức “đấu thầu” đăng cai trận chung kết UEFA Champions League. Tuy nhiên, cuộc chạy đua sẽ không chỉ diễn ra giữa các sân vận động của châu Âu mà còn có sự tham gia của những địa điểm khác trên toàn thế giới.

“Đó là một ý tưởng và chúng tôi sẽ cân nhắc điều đó”, tân chủ tịch UEFA phát biểu, đồng thời cho rằng khoảng cách địa lý giữa các châu lục sẽ không phải là vấn đề đáng ngại.

Hiện tại, các trận chung kết của Champions League và Europa League đang được luân phiên tổ chức trên khắp châu Âu theo từng mùa giải, thay vì chỉ tập trung ở một số sân vận động lớn như trước đây.

“Quá trình chạy đua đăng cai cần phải được công khai vì nếu trận chung kết Champions League và Europa League được sắp xếp vì mục đích chính trị thì thật không ổn”, ông Ceferin cho biết thêm.

Trong thời gian qua, UEFA liên tục đưa ra những đề xuất thay đổi hình thức của các giải vô địch châu Âu ở cả cấp độ đội tuyển quốc gia cũng như câu lạc bộ. Có thể kể đến việc kỳ EURO năm 2020 được đăng cai bởi 13 thành phố hay mới đây nhất là kế hoạch đưa các trận đấu của Champions League về cuối tuần.

Ở mùa giải năm nay, trận chung kết Champions League sẽ diễn ra trên sân vận động Millennium (Cardiff, Xứ Wales). Nếu như ý tưởng của chủ tịch Ceferin được thông qua, rất có thể trong những mùa giải tới, người hâm mộ sẽ được chứng kiến trân đấu quan trọng nhất mùa giải của bóng đá châu Âu được tổ chức ở Mỹ hoặc Trung Quốc.

Real Madrid nâng cúp vô địch Champions League 2015/16 trên SVĐ San Siro

Theo vntinnhanh/Mirror