Chung kết hội thi “Nhân dân Quỳnh Lưu với xây dựng nông thôn mới”

(Baonghean.vn) - Tối 22/5, huyện Quỳnh Lưu đã tổng kết Liên hoan tiếng hát làng Sen huyện lần thứ 32 và chung kết hội thi “Nhân dân Quỳnh Lưu với xây dựng nông thôn mới”, với sự tham gia của 5 đội giành giải nhất trong các cuộc thi loại ở vòng cụm trước đó gồm: Quỳnh Giang, An Hòa, Quỳnh Ngọc, Tân Sơn và Quỳnh Hậu.

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Quỳnh Lưu đã thành công tốt đẹp, huyện đã tổng kết liên hoan và trao bằng khen cho 9 tập thể và cá nhân đoạt giải.Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao bằng khen cho các đơn vị tham gia Liên hoan tiếng hát làng Sen lần thứ 32.

Về hội thi “Nhân dân Quỳnh Lưu với xây dựng nông thôn mới” do UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức, đây là hoạt động nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về chương trình xây dựng nông thôn mới. Thông qua hội thi để phát hiện các ý tưởng mới, giải pháp hay góp phần cho việc xây dựng nông thôn mới tại Quỳnh Lưu.                Phần thi “Nhân dân Quỳnh Lưu với xây dựng nông thôn mới”.

Tham dự vòng chung kết, 5 đội thi phải trải qua 3 phần thi: phần thi kiến thức (trả lời nhanh và thi tự luận), phần thi tình huống và phần thi tài năng. Nội dung các phần thi xoay quanh các văn bản của Đảng và Nhà nước về nội dung, tiêu chí, nguyên tắc xây dựng nông thôn mới tại địa phương… đòi hỏi người chơi phải tham gia giải thích, phân tích rõ ràng. Bên cạnh đó, biết vận dụng vào các tình huống cụ thể, xử lý hợp tình, hợp lý, hiệu quả.

Các đội thi đều là những đơn vị xuất sắc nhất vượt qua vòng thi cụm để đến với vòng thi chung kết, nên kiến thức vững vàng, tham gia các phần thi trôi chảy, có nhiều tiểu phẩm hài hước, nhưng ý nghĩa… Kết quả, đội thi đến từ xã An Hòa đã giành giải nhất, giải nhì thuộc về xã Tân Sơn, giải ba thuộc về xã Quỳnh Hậu, và 2 xã Quỳnh Giang, Quỳnh Bảng đạt giải khuyến khích.


Hồ Lài