Chứng tỏ ta "kiên cường" hơn họ!

 
- Thế là cuối cùng cũng tìm ra hung thủ vụ giết người ở Tương Dương rồi nhỉ! Toàn hung thủ chẳng ở đâu xa, buồn thế…
 
- Giết 4 mạng người chỉ vì một quả chanh, đau quá! Sao giờ người ta vung dao dễ dàng thế chứ!
 
- Thôi thì đành đổ tại số vậy ông ạ! Có những người, người ta vắn số vậy… 
 
- Công an công nhận họ giỏi thật đấy, vụ này tưởng là bế tắc rồi chứ, dè đâu hung thủ chẳng ở đâu xa, chẳng ai ngờ tới…
 
- Toàn bọn chém người xong rồi thản nhiên dự đám tang con nhà người ta nhỉ, máu lạnh kinh người!
 
- Ôi giời, giờ lắm bọn máu lạnh, mặt dày lắm! Đấy, hôm trước vừa mới bắt được thằng trẻ ranh của Vinashin nẫng trọn 400 tỷ đồng bỏ túi, giờ lại lôi được một lão già “giúp” ngành Dầu khí đầu tư ngoài ngành thua lỗ tới 500 tỷ, tài thật!
 
- Tiền tỷ chui qua lỗ kim lại chả tài! Mà nghe bảo là yếu tim cơ đấy! Sao lúc cần yếu tim thì lại chả yếu đi cho thiên hạ nhờ!
 
- Thiên hạ giờ toàn đau ốm đột xuất thôi ông ạ! Nói đâu xa, ngay bên ngành điện, cái anh đánh máy chả hiểu sao cũng tự dưng bị loạn thị, đánh nhầm tiền điện nhà người ta từ tiền trăm ra tiền triệu như đùa. Sao càng tập đoàn lớn thì lại càng hay tuyển nhân viên đánh máy tồi thế nhỉ!
 
Sau những phát ngôn bị cho là thiếu văn hóa, HLV The Voice Tuấn Hưng đã gửi lời xin lỗi đến khán giả.
- Lại lỗi đánh máy à? Mà lạ cái là chỉ khi dân hỏi đến thì mới thấy kêu mắt kém cơ!
 
- Kể mà mấy vụ tham ô 4 - 500 tỷ trên mà cũng chỉ là do lỗi đánh máy của… nhà báo thì đỡ quá! Thảm sát người hàng loạt, giờ lại đến “thảm sát”… tiền hàng loạt, sợ thật!
 
- À vụ “thảm sát” cây ở Hà Nội, thấy bảo họp lên họp xuống rồi thì cũng ra được mấy cái án kỷ luật rồi đấy! 
 
- Vầng, nhưng chung quy lại vẫn là “cần rút kinh nghiệm” cả mà thôi! Gớm, cái dây rút kinh nghiệm ở ta kể đến là dài, nhà nhà, ngành ngành rút mãi rút hoài vẫn chưa thấy hết!
 
- Lại thêm cái vụ “thảm sát”… danh hiệu nữa cơ! Tuần rồi chả có một số nghệ sỹ kêu oan việc bị đánh trượt danh hiệu NSND, NSƯT là gì, mà đôi khi lại chỉ vì một tiêu chí rất mông lung là “đạo đức”… 
 
- Ờ thì tài năng mà không phủ nhận được thì đành phải quay ra dò xét đạo đức chứ sao! Đạo đức là thứ chung chung mà, nói kiểu nào chả được!
 
- Mà kể cái nước mình cũng hay nhỉ, danh hiệu, ai lại phải đi xin! Xin không được đã tức, mà được, kể cũng chả vẻ vang gì! NSƯT thì tôi không biết, chứ NSND theo tôi, tốt nhất là nên để nhân dân họ bầu. 
 
- Mà tốt nữa là nên giải tán quách cái màn xét duyệt ấy cho rồi! Các nước từng làm, thấy bảo họ cũng bỏ hết rồi mà! 
 
- Họ bỏ hết nhưng ta không bỏ, thế mới là oách chứ! Chứng tỏ ta kiên cường hơn họ!
 
- Khổ nỗi, năm nào cũng thấy có thêm NSND, NSƯT, mà cái showbiz cũng có nhờ thế mà trong hơn được không! Đầy tay, tiếng là nghệ sỹ đình đám, mà lên mạng, lên báo chửi đồng nghiệp xơi xơi như giữa chốn ngoài đường ngoài chợ vậy!
 
- Hồi giờ hay thấy báo viết cái từ “nghệ sỹ đường phố”, tưởng thế nào, hóa ra là… tiếp nhau bằng “văn hóa đường phố” à? 
 
- Ôi giời, cứ gọi là “đã lâu rồi mới được… mắng sao” nhé, nên tung đủ chưởng! “Cái loại chúng mày coi bố mày không ra gì thì bố mày cũng coi chúng mày tương tự nhé!” - Đấy, gớm chửa! Có ai tưởng tượng nổi, nghệ sỹ mà lại chửi nhau giữa chốn đông người như thế không kia chứ! 
 
- Một người chửi đi, một người mắng lại, lại thêm một người viết tâm thư, rồi lại một núi comment… - Showbiz chả mấy chốc mà thành cái chợ… “thư pháp” nhỉ!
 
- Có điều, chả thấy ai xin chữ “Nhẫn”!
 
Mít Đặc & Biết Tuốt