'Chúng tôi chả lạ gì với thủ đoạn của mấy kẻ chống đối'

Cuối tuần, tôi tạt qua nhà bác Vi để hỏi thăm sức khỏe vì nghe tin bác bị ốm. Bác Vi vốn là một cựu chiến binh, lại ưa chuyện thời sự, nên hợp với tạng tôi.

Vừa nhìn thấy mặt tôi, bác Vi đã vồn vã: “Gớm chú bận gì mà cấm nhìn thấy mặt mũi mấy tuần nay. Tôi đang có chuyện muốn hỏi chú đây. Chẳng là dạo này tôi thấy trên mạng có mấy tay hay viết bài xuyên tạc về tình hình bầu cử, họ quy chụp, cho rằng Đảng ta còn thiếu dân chủ, rồi họ lợi dụng việc cá chết ở ven biển miền Trung quy tội cho cấp ủy, chính quyền địa phương, cho Đảng, cho Nhà nước là không quan tâm đến môi trường sống của nhân dân. Ôi dà, nói thật với chú, tôi đọc mà thấy bức xúc lắm. Bởi bao nhiêu cái tốt, cái hay, cái cố gắng như Chính phủ ta cùng các bộ, ngành đã ra sức làm rõ nguyên nhân cá chết, thực hiện các giải pháp hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống, các giải pháp khôi phục môi trường biển... thì họ không nói. Họ cứ moi móc các sự việc, kết nối với nhau, rồi suy luận này nọ, làm cho xã hội như có vẻ toàn chuyện tiêu cực. Kiểu viết lách như thế thật thiếu công bằng...”. Chờ bác Vi xả bớt cơn giận, tôi nhẹ nhàng:

- Được rồi, bác cứ từ từ tiếp nhận và phân tích thông tin. Theo em được biết thì hiện nay có một số đối tượng đang ráo riết thực hiện các hoạt động để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Mục đích của họ là làm cho xã hội rối loạn lên, để thừa cơ thực hiện các mưu đồ cá nhân về chính trị. Những đối tượng ấy hoạt động theo đợt, nghĩa là cứ mỗi khi đất nước có các sự kiện chính trị lớn thì họ lại ra sức thổi phồng các khuyết điểm trong các chính sách của Đảng, Nhà nước. Nếu không tìm được khuyết điểm thì họ cố gắng ngụy tạo thông tin, để từ đó có cớ chống phá. Những con người luôn bám vào cái phao “đấu tranh cho dân chủ” nhưng những hành động họ làm thì chẳng khác gì phản cách mạng. Nói đơn giản là thế này: Đấu tranh cho dân chủ nghĩa là anh phải làm mọi việc cho nền dân chủ ngày càng được cải thiện, đời sống kinh tế và quyền lợi chính trị của nhân dân ngày càng được tốt lên. Còn hành động như họ vừa rồi, nghĩa là kêu gọi biểu tình, kêu gọi nhân dân “tẩy chay bầu cử”, thể hiện quan điểm dựa vào nước này chống lại nước khác..., tất cả những hành động ấy đều đi ngược lại với quan điểm của Đảng, ngược lại với lợi ích của dân tộc và nguyện vọng của nhân dân ta. Thế nên bác cứ yên chí, chiêu trò của mấy tay đó không dễ làm cho bà con ta tin đâu.

- Chú nói thế tôi cũng hiểu ra nhiều và chúng tôi cũng chả lạ gì các thủ đoạn của mấy kẻ chống đối, nhưng trong bụng vẫn tức mấy cái tay đó lắm. Bởi ai chả hiểu rằng đất nước mà không yên ổn thì người dân sẽ rất khổ. Bao nhiêu năm mình chịu ách nô lệ, nên đã thấm thía điều đó lắm rồi. Mấy cái tay này cố tình làm lòng dân rối loạn, xã hội ly tán là có tội với dân.

Theo qdnd.vn

Tin mới

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.