Chương trình nghệ thuật đường phố Giao lưu Hội An- Nhật Bản

Hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ Nhật Bản, Hội An cùng người dân và du khách đã trình diễn các tiết mục kịch, múa và hoạt cảnh “Trang phục Hội An– ký ức thời gian”...


 
Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản

Tối 26/8, Chương trình giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 10, năm 2012 đã chính thức kép lại với chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố đặc sắc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách trong và ngoài nước.

Hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ Nhật Bản, Hội An cùng người dân và du khách đã trình diễn các tiết mục kịch, múa “Truyền thuyết con Cù”, “ Về phố xưa”, hoạt cảnh “Trang phục Hội An– ký ức thời gian”... đã đưa khán giả và du khách về hình tượng Chùa Cầu được dựng trên phần đất là lưng Cù để tưởng nhớ ơn Trời Phật, ca ngợi tình đoàn kết của cộng đồng các dân tộc. Các nghệ sĩ, diễn viên cùng đông đảo người dân và du khách đắm chìm trong không gian âm nhạc đậm bản sắc văn hóa truyền thống, thắm tình đoàn kết, thân ái của hai dân tộc qua các điệu nhảy, điệu múa, các bài hát dân gian như múa Bon, múa Trống cơm, múa Sạp.

Thông qua kỳ giao lưu này, phía bạn Nhật Bản một lần nữa khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống khắng khít giữa hai quốc gia, hai dân tộc thông qua các hình ảnh của sự kiện cũng như việc thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch, đặc biệt là với điểm đến Hội An. Ông Yoshioka Norihiko, phó Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: “Lễ hội đã được tổ chức thường niên được 10 năm rồi. Tôi rất  vui. Qua lễ hội này chúng tôi đem những nét văn hóa đến với Hội An và người dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản. Đây là cơ hội rất tốt để thu hút du khách đến với đô thị cổ Hội An để khám phá những nét thú vị về đô thi cổ”.

Chương trình  nghệ thuật đường phố đã chính thức khép lại chuỗi các hoạt động Giao lưu văn hóa Việt Nhật lần thứ 10, năm 2012. Mở ra những triển vọng mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt – Nhật./.


Theo(vov)-T.N