Chuyến biển đầu tiên của tàu 67 ở Nghệ An trúng đậm cá hố xuất khẩu

31/03/2017 18:04

(Baonghean.vn) - Hàng chục tàu cá của ngư dân xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vui mừng cập cảng Lạch Quèn với khoang thuyền đầy ắp cá hố có giá trị xuất khẩu.

Chiều 31/3, hàng chục tàu cá của ngư dân xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) vui mừng cập cảng Lạch Quèn với những khoang thuyền đầy ắp hải sản. Đặc biệt, tàu cá mang số hiệu NA 97688 TS67 của ngư dân Hồ Bá Dũng đã trúng mẻ cá hố có giá trị trên 300 triệu đồng.

Hiện cá hố xuất khẩu được thương lái thu mua tại bến giá 150.000 đồng/kg.

Quỳnh Lưu trúng đậm cá hố xuất khẩu. Ảnh: Ngọc Bích
Tàu cá của ngư dân Hồ Bá Dũng ở xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) trúng mẻ cá hố giá trị trên 300 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Bích

Anh Hồ Bá Dũng cho biết, tàu vừa được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ, có tổng nguồn vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng cho vay hơn 7 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của ngư dân.

Đây là chuyến khởi hành vươn khơi đầu tiên, nhờ tàu to máy lớn được đầu tư các thiết bị hàng hải hiện đại như định vị, máy dò ngang, bộ đàm Icom... cộng với thời tiết thuận lợi, chuyến biển sau 5 ngày, tàu anh Dũng đã khai được 20 tấn hải sản chủ yếu là cá hố và mực tươi, đây là những sản phẩm xuất khẩu nên có giá trị khá cao.

Quỳnh Lưu trúng đậm cá hố xuất khẩu. Ảnh: Ngọc Bích
Theo ngư dân, mùa khai thác cá hố bắt đầu từ tháng Giêng đến tháng 3 và từ tháng 10 đến tháng 12; hiện giá cá hố thu mua tại bến là 150.000 đồng/kg. Ảnh: Ngọc Bích

Ngoài đánh được cá hố xuất khẩu, ngư dân các xã Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, Quỳnh Thuận... còn đánh bắt được nhiều hải sản có giá trị kinh tế cao như mực, cá chim, cá bạc má, cá sòng...

Sau khi vận chuyển hải sản xuống bến, các cơ sở trên địa bàn đến thu mua về chế biến hoặc vận chuyển đi tiêu thụ ở nhiều nơi. Tranh thủ thời điểm ngư trường nhiều cá, nhiều tàu tiếp tục vận chuyển đá lạnh, tiếp xăng dầu vươn khơi khai thác.

» Ngư dân Quỳnh Lưu trúng đậm cá bạc má

Ngọc Bích

TIN LIÊN QUAN

Chuyến biển đầu tiên của tàu 67 ở Nghệ An trúng đậm cá hố xuất khẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO