Chuyện chưa biết về MC Huyền Châu 'Cà phê sáng với VTV3'

Dantri.com.vn

0:00 / 0:00
0:00
Tên tuổi MC Huyền Châu gắn liền với hàng loạt các chương trình truyền hình nổi tiếng như "Chuyển động 24h", "Cà phê sáng với VTV3", "Robocon", "Thời trang & cuộc sống", "Bí mật của tạo hóa"...

Là BTV, MC của VTV, đến thời điểm này, nếu nhìn lại, đâu là điều khiến chị cảm thấy hài lòng nhất?

- Đến với ngành truyền hình trong quá trình học kinh doanh và thời trang, tôi có cơ hội tham gia, đồng hành từ những ngày đầu tiên của kênh Info TV với mảng  tin tức và tài chính, sau đó là loạt bản tin, gameshow, talkshow truyền hình...

Đây là lĩnh vực mới hoàn toàn so với lĩnh vực tôi đang theo học. Lựa chọn hợp tác với nhiều dạng chương trình truyền hình là chiến lược mà tôi đặt ra để bản thân có thể phát triển nhanh và mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

Trở thành người làm truyền hình, tìm hiểu, liên hệ với những tin tức và nhân vật trong, ngoài nước suốt 16 năm. Tôi đã có cơ hội được phát triển kỹ năng, kiến thức xã hội, kinh tế, từ đó có cái nhìn bao quát, thực tế khi xây dựng dự án kinh doanh.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, điều tôi cảm thấy hài lòng nhất khi tham gia vào VTV đó là được đồng hành với toàn thể cán bộ và nhân viên, đồng thời phát huy được điểm mạnh của mình để tạo ra được những dấu ấn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Nhìn lại chặng đường vừa qua, điều tôi cảm thấy hài lòng nhất khi tham gia vào VTV đó là được đồng hành với toàn thể cán bộ và nhân viên, đồng thời phát huy được điểm mạnh của mình để tạo ra được những dấu ấn. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Năm 2016, tôi rất vui khi được VTV Awards bình chọn vào "top" những gương mặt truyền hình được yêu thích nhất. Như một cái duyên, tôi đã được đồng hành và xuất hiện với những chương trình như Chuyển động 24h, Cà phê sáng với VTV3, Robocon, Thời trang & cuộc sống…

Phải chăng những gì Huyền Châu tạo nên trong thời trang được tích góp từ những kiến thức chị thu thập được trong quãng thời gian là một BTV, MC của VTV?

- Đúng vậy, trong quá trình làm truyền hình, tôi từng tham gia sản xuất tin tức và phóng sự xã hội. Phóng viên là một ngành tưởng chừng chỉ liên quan nhiều đến sự quan sát và cảm xúc, nhưng thật ra lại là ngành nghề mang tính kỹ thuật cao về kiến thức xã hội.

Khi thực sự tham gia, tôi mới hiểu rằng, nếu bản thân không nghiên cứu sâu về mọi lĩnh vực, kèm theo tư duy nhạy bén và thấu hiểu cả tâm lý con người thì thật khó có thể truyền đạt một cách chính xác những gì mình cần.

Đây là bài học mà tôi vẫn đang vận dụng hàng ngày. Nếu muốn truyền đạt ý của mình một cách hiệu quả nhất thì cần phải dùng được ngôn ngữ giao tiếp gần gũi, đối diện để khai thác.

Bên cạnh đó, thời điểm làm truyền hình tôi cũng may mắn được đào tạo ở những nơi rất coi trọng làm việc nhóm. Một điều may mắn nữa là truyền hình đem lại cho tôi nhận thức rất rõ về việc trao đổi thông tin một cách hiệu quả.

Chuyện chưa biết về MC Huyền Châu 'Cà phê sáng với VTV3' ảnh 2
 

Kỳ vọng lớn nhất chị đặt ra cho bản thân mình là gì?

- Tôi luôn mong mỏi cộng đồng thời trang Việt Nam sẽ có thêm nhiều người đồng cảm và chia sẻ cùng các giá trị phát triển bền vững. Điều này chính là nguồn cảm hứng và động lực để tôi và các cộng sự tạo ra những thay đổi, làm nhiều điều có ích cho xã hội hơn dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực.

Chị làm thế nào để truyền tải thông điệp về những kỳ vọng một cách chính xác?

- Cuộc sống là một hành trình dài hạn mà hôm nay chúng ta làm gì thì chính con cháu đời sau của chúng ta sẽ thụ hưởng. Khi chúng ta đắp một viên gạch để xây dựng một tòa nhà, hãy làm thế nào để sau này khi bước ngang tòa nhà ấy, chúng ta lẫn con cháu chúng ta đều có thể mỉm cười tự hào vì sự góp phần của ta đã tạo ra thành quả ấy với những giá trị hữu hình rõ ràng.

Đó cũng chính là điều tôi luôn truyền tải để nhân viên có thể hình dung về câu chuyện của riêng họ, để họ có thể tự hào về những gì mình đã làm, đã đóng góp và khiến những người xung quanh cũng tự hào về họ.

Tôi nghĩ rằng, mình không cần phải đưa ra một khẩu hiệu hay tạo nên điều gì quá khác biệt, thay vào đó, tôi luôn truyền tải một cách chân thành nhất những gì mình đang nghĩ để có thể chạm tới trái tim.

Qua những gì chia sẻ, có thể thấy chị là người luôn suy nghĩ đường dài?

- Tôi nghĩ mỗi người trong chúng ta đều sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cá nhân và yếu tố môi trường.

May mắn thay, tôi là người được tiếp xúc với khá nhiều nền văn hóa khác nhau và vốn đam mê khám phá lịch sử, tôi đã có nhiều cơ hội tìm hiểu quá trình diễn biến của nền kinh tế ở nhiều nơi rồi từ đó tìm ra hướng đi phù hợp nhất để phát triển doanh nghiệp.

Khi làm bất cứ việc gì, tôi luôn tạo ra cho mình một lộ trình rõ ràng và cố gắng rèn luyện lối suy nghĩ để thôi thúc bản thân tiến về phía trước.

Nhiều người thường nói rằng, muốn làm kinh doanh cần một cái đầu "lạnh". Còn chị thì sao, chị đánh giá lý trí của mình có "lạnh" không?

- Tôi là người rất dễ xúc động với những điều nhỏ nhặt trong cảm xúc đời thường nhưng lại vô cùng bình tĩnh trước những vấn đề lớn lao. Tôi cho rằng, ở vai trò nào thì mỗi người cũng có một mục tiêu nhất định, và đó chính là lý do tôi luôn xác định vị trí của mình trước khi bước vào một nơi nào đó.

Qua những gì đã trải nghiệm trong hành trình sự nghiệp, thậm chí chính tôi cũng ngạc nhiên về sự bình tĩnh của bản thân để có thể giải quyết mọi thứ một cách toàn vẹn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng dù "lạnh" hay không thì điều bản thân cần nhất chính là sự bình tĩnh trong mọi tình huống để phát huy năng lực một cách tốt nhất.

Người ta thường khuyên nhau rằng, để thành công hãy nghĩ lớn và bắt đầu từ những việc nhỏ. Nhưng chúng ta nên nghĩ lớn như thế nào để không bị ảo tưởng hay viển vông?

- Tôi nghĩ từ "ảo tưởng" được sử dụng khi một cá nhân cảm thấy bản thân luôn tài giỏi hơn người khác. Nhưng nếu bạn không phải là thiên tài như Elon Musk, hãy khiêm tốn lùi lại và thấu đáo xem xét.

Hãy tìm hiểu xem liệu đã có ai từng chọn cách làm giống bạn chưa, và nếu có thì chắc chắn sẽ có những bài học kinh nghiệm mà bạn cần nghiên cứu trước khi quyết định hành động của mình.

Đôi khi các bạn trẻ nghĩ rằng ý tưởng của mình là độc nhất nhưng không biết rằng ý tưởng ấy đã xuất hiện, tồn tại từ lâu và thậm chí có thể là một ý tưởng sai lầm. Do vậy, hãy nhớ rằng, mỗi người phải chủ động hơn trong việc đánh giá chính mình và cả những suy nghĩ của bản thân nữa.

Chuyện chưa biết về MC Huyền Châu 'Cà phê sáng với VTV3' ảnh 3
MC Huyền Châu: "Tôi trân trọng thời gian và cuộc sống bởi chúng ta chỉ có một lần".

Chị có lời chúc nào dành riêng cho chị em phụ nữ?

- Chọn ra một câu chúc đặc biệt dành cho những người phụ nữ tài giỏi không phải là việc đơn giản. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng, trong cuộc sống, mỗi người phụ nữ chúng ta đều là những đóa hoa độc nhất.

Vì vậy, thay vì để những cảm xúc đơn thuần như đố kỵ, tự ti chiếm lấy bản thân khi cứ tự so sánh với ai đó và cho rằng mình chưa đủ hoàn hảo.

Chúng ta hãy bước vào cuộc sống này với tâm hồn rộng mở như bước vào một khu vườn tràn ngập sắc hoa mà ta luôn tự hào mình là một đóa hoa trong đó.

3 từ mô tả bản thân chị?

- Chân thành - Trách nhiệm - Tận tâm.

Đến thời điểm này chị cảm thấy biết ơn điều gì nhất?

- Đối với tôi môi trường là quan trọng nhất. Nếu không có những cộng sự thì tôi không thể tỏa sáng và là Huyền Châu của ngày hôm nay. Tôi biết ơn những người đã và đang làm việc cùng tôi trong nhiều năm qua.

Thái độ sống tích cực theo quan điểm của chị là gì?

- Trân trọng thời gian và cuộc sống bởi chúng ta chỉ có một lần và mãi là lần đầu được sống.

Tin mới

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Ảnh

Hành trình 'Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” là tour caravan do Sở Du lịch Nghệ An và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO phối hợp khảo sát và xây dựng. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tạo điều kiện cho du khách khám phá, trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chứa đựng bao điều bí ẩn và thú vị.
Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

(Baonghean.vn) -Sau 4 tháng Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, mọi sự vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều chuyên gia cho rằng trong khi các mục tiêu mà Nga đặt ra vẫn chưa đạt được thì từ phía bên kia Washington đã cười thầm. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công An sẽ phân tích về vấn đề này.
Thông tin nổi bật ngày 26/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/6

(Baonghean.vn) - Khởi công tu bổ công trình Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ; Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng tăng nhưng sản lượng hải sản khai thác vẫn đạt cao; Trồng nho trên đất mỏ; Trải nghiệm chèo SUP tại biển Cửa Lò ; Cháy nhà tại thị trấn Yên Thành … là những nội thu hút sự quan tâm của dư luận được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/6.
Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An xác định việc tích cực khai thác nguồn lực là nhiệm vụ quan trọng nhất. Theo đó, đẩy mạnh thu hút tài trợ từ các dự án nhỏ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, quan hệ chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản để vận động các khoản viện trợ nhân đạo phi Chính phủ.
Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

(Baonghean.vn) -  Ngày 26/6, theo hãng tin Reuters, các thành viên nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển (G7) đã công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh G7 cũng chính thức khai mạc trong bối cảnh bị phủ bóng bởi chiến sự tại Ukraine, tình trạng thiếu năng lượng và khủng hoảng lương thực.
Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/6, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Báo Nghệ An giới thiệu một số gương bí thư chi bộ xuất sắc.
Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7

Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7

(Baonghean.vn) - Lễ hội uống nước nhớ nguồn được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau khi nấu nướng, chế biến món ăn, mọi người trong nhà còn chung tay bàn soạn, bày biện mâm cơm một cách vui vẻ "người bưng bát, kẻ bê mâm". Ảnh: Huy Thư

Thân thương bữa cơm gia đình xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dù cuộc sống bộn bề, thay đổi, nhưng bữa cơm gia đình của người Việt nói chung, người Nghệ nói riêng vẫn được duy trì, tiếp nối.  Bữa cơm gia đình là nơi hội tụ, chia sẻ yêu thương và nuôi dưỡng tình cảm, nhân cách cho các thành viên trong gia đình.
Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII của Đảng xác định: Chuyển đổi số một trong những định hướng phát triển, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá chiến lược. Nội dung này đã, đang được cấp uỷ các cấp ở Nghệ An tập trung triển khai với quyết tâm, quyết liệt trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.